Du lịch

Quảng bá du lịch Việt Nam tại Ấn Độ bằng trực tuyến

DNVN - Nhằm đón đầu xu hướng du lịch trong thời gian tới khi đại dịch Covid -19 được kiểm soát, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ phối hợp với Công ty lữ hành ASIA DMC Việt Nam và Tập đoàn Allena Ấn Độ tổ chức “Hội nghị xúc tiến du lịch và quảng bá hình ảnh Việt Nam” tại thành phố Chandigarh bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Mùa hoa Vàng Anh tháng 3 bên suối Nước Mooc / TP. Hồ Chí Minh: Số hóa 100 điểm du lịch trong năm 2021

Chương trình xúc tiến du lịch tại Chandigarh được tổ chức với chủ đề chính "Việt Nam - điểm đến trong mơ cho những cặp đôi", tập trung giới thiệu các sản phẩm dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp, phù hợp với nhóm khách hàng đến từ Chandigarh, nơi thu nhập bình quân đầu người thuộc nhóm cao nhất Ấn Độ. Trong điều kiện đi lại bị hạn chế, Đại sứ quán đã nỗ lực, lần đầu tiên tổ chức sự kiện trực tiếp kết hợp trực tuyến để tăng tính hiệu quả của sự tương tác.

Các đại diện khách sạn, resort tại Việt Nam với số lượng nhỏ nhưng mang tính đại diện cho các khu vực trọng điểm, được nhiều du khách Ấn Độ quan tâm, và có những sản phẩm chất lượng cao đã được công nhận như: Vinpearl, JW Marriott, MGallery, Intercontinental... tham dự trực tuyến từ điểm cầu Việt Nam. Các đại lý du lịch tại Chandigarh bày tỏ sự hứng khởi, quan tâm với các điểm đến tại Việt Nam, đặc biệt là các điểm đến tiềm năng cho các đám cưới Ấn Độ. Một số doanh nghiệp cũng bày tỏ kì vọng sớm có đường bay thẳng từ Chandigarh tới Việt Nam để có nhiều dư địa phát triển kinh tế - du lịch.


Công tác quảng bá du lịch - hình ảnh thông qua truyền thông được xác định là mũi nhọn trong giai đoạn hiện tại do điều kiện để tổ chức các đoàn xúc tiến song phương chưa thuận lợi vì dịch bệnh. Hơn nữa, đây cũng được coi là thời điểm chín muồi quảng bá để đón đầu làn sóng du khách quốc tế khi du lịch được mở cửa trở lại sau Covid-19 cũng như các cặp đôi tại Ấn Độ đang lên kế hoạch chuẩn bị cho mùa cưới vào dịp cuối năm.

Chandigarh là điểm đến đầu tiên được Đại sứ quán lựa chọn để tổ chức các hoạt động trực tiếp sau một năm gián đoạn, chuyển toàn bộ hoạt động sang hình thức trực tuyến do đại dịch Covid-19. Với lợi thế là lãnh thổ trực thuộc quản lý của chính quyền liên bang, đồng thời là thủ phủ của hai bang lớn Haryana và Punjab, tiếp cận truyền thông Chandigarh được kì vọng sẽ lan tỏa mạnh mẽ thông điệp và hình ảnh Việt Nam tươi đẹp với sức hút kinh tế, văn hóa, du lịch và tiềm năng hợp tác lớn. Chiến lược truyền thông trong chuỗi sự kiện này nhắm tới cả các đầu báo, kênh truyền hình, phát thanh tiếng Hindi và Punjabi, bên cạnh tiếng Anh, nhằm nâng cao mức độ lan tỏa.

Thanh Loan
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm