Dù tiết kiệm đến mấy nhưng vật dụng trong nhà bếp cần vứt ngay lập tức kẻo có ngày ân hận
3 kiểu sai lầm khi nấu ăn gây hại cho sức khỏe / Ăn da gà có hại cho sức khỏe?
Miếng bọt biển rửa bát
Miếng bọt biển rửa bát cần vệ sinh và thay mới thường xuyên.
Các miếng bọt biển rửa bát thường là nơi sinh sôi ra nhiều vi khuẩn một cách nhanh chóng. Nếu không làm sạch thường xuyên các miếng bọt biển có thể sẽ gây ra các bệnh có hại cho sức khỏe. Tốt nhất, để diệt vi khuẩn, bạn có thể cho miếng bọt biển vào lò vi sóng quay một lúc hoặc ngâm trong thuốc tẩy pha loãng trong vài phút.
Còn nếu miếng bọt biển này đã bị bẩn, mốc thì tốt nhất bạn không nên tiếc rẻ mà giữ lại, hãy vứt bỏ ngay trước khi nó gây ra bệnh cho bạn và gia đình.
Các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo nên thay miếng bọt biển thường xuyên, nhưng cách tốt nhất là không sử dụng luôn sẽ tốt hơn. Thay vào đó, bạn có thể dùng khăn tắm hay khăn tay cũ để lau chùi, bởi vì chất liệu vải sẽ không giữ lại nhiều chất bẩn như bọt biển. Bạn cũng có thể sử dụng khăn giấy, nhưng sẽ không ổn đối với những người có ý thức bảo vệ môi trường. Nếu bạn chọn dùng khăn thì nên thay thường xuyên mỗi hai ngày. Bạn cần mang đi giặt ngay nếu khăn có mùi, cho dù đó là một miếng bọt biển hoặc khăn lau.
Thớt bị trầy xước
Thớt bị nứt cần thay ngay lập tức.
Thớt dùng để thái rau, thịt hàng ngày và dao đã tạo ra nhiều vết xước trên đó. Nếu bạn thái thịt, chặt xương nó sẽ dính vào các kẽ và rất khó rửa sạch. Một khi vệ sinh không kỹ, thớt rất dễ sinh vi khuẩn, nấm mốc dưới tác động của hơi ẩm và thực phẩm.
Một khi thớt bị nhiễm khuẩn nặng thì khi bạn thái rau, thịt... trên đó sẽ bị nhiễm khuẩn, khi ăn vào dạ dày sẽ dễ dàng trở thành nguồn lây bệnh.
Vi khuẩn thích sống trong các đường rãnh sâu, và thật khó để làm sạch đúng cách đối với các vật dụng chằng chịt vết nứt như vậy. Vì thế, cho dù đó là một con lăn, muỗng gỗ, hoặc thớt, hãy ném nó đi ngay lập tức!
Đũa
Hạn sử dụng của đũa là 3 tháng.
Đũa là công cụ không thể thiếu trong việc hỗ trợ chúng ta ăn uống. Đũa được sử dụng nhiều nhưng ít được mọi người thay nhất, thậm chí có người dùng đũa nhiều năm không thay cũng không tiệt trùng thường xuyên.
Nhưng chúng ta nên biết rằng bếp luôn ở trong môi trường ẩm ướt, để đũa trong môi trường này lâu ngày rất dễ sinh ra vi khuẩn, thậm chí là nấm mốc. Vì vậy, bạn phải chú ý khử trùng khi sử dụng đũa, và lau khô đũa sau khi sử dụng. Tốt nhất nên thay đũa 3 tháng một lần.
Các loại gia vị
Bạn vẫn sử dụng các loại gia vị mà không mấy để tâm đến hạn sử dụng? Nhưng điều này có thể khiến bạn vô tình gây hại cho sức khỏe của mình đấy!
Các loại gia vị sẽ mất tác dụng và mùi vị sau khoảng một năm. Vì thế, bạn nên kiểm tra gia vị thường xuyên để kịp thời bỏ đi ngay.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bí mật động trời sau vẻ tử tế của mẹ chồng: Nàng dâu sốc ngã quỵ khi sự thật phơi bày
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần