Đời sống

Dù xào với bất cứ loại rau nào, cứ cho thêm thứ này vào, thịt heo sẽ mềm ngon tuyệt vời

Thịt heo xào là một món ăn quen thuộc trong mâm cơm của mỗi gia đình. Thế nhưng, nhiều chị than phiền dù xào với nguyên liệu nào, thịt thường bị dai, không mềm ngon như ý. Tất cả cũng là do, trong lúc trong tẩm gia vị, chị em đã bỏ qua nguyên liệu sau.

Chỉ một con gà, mẹ đảm làm mâm cơm đủ món ngon, chồng con tưởng được ăn hàng / Cách làm thịt kho tiêu và những món ngon ăn kèm cơm nóng

Bí quyết xào thịt heo mềm ngon chuẩn vị

Thịt heo xào là một món ăn quen thuộc trong mâm cơm của mỗi gia đình. Thế nhưng, nhiều chị than phiền dù xào với nguyên liệu nào, thịt thường bị dai, không mềm ngon như ý. Tất cả cũng là do, trong lúc trong tẩm gia vị, chị em đã bỏ qua nguyên liệu sau.

Nhiều chị em có thói quen ướp gia vị trước khi xào. Cách này sẽ giúp thịt ngấm đều gia vị hơn. Tuy nhiên, chị em nên thêm vào thịt 1 thìa canh bột mì trong bước này, sẽ giúp thịt mềm hơn. Hoặc không, chị em có thể thêm lòng trắng trứng. Cách làm cụ thể như sau:

Bước 1:Tháithịt heo hoặc thịt bò thành từng lát mỏng, cho lòng trắng trứng vào cùng + gia vị vừa ăn, trộn đều. Lòng trắng trứng sẽ hạn chế tình trạng thịt bị dai trong lúc chế biến, giúp gia tăng độ ẩm của thịt, từ đó hương vị của thịt sẽ thơm ngon hơn.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bước 2:Khi xào thịt, để tránh khiến lòng trắng trứng bị đông lại khi tiếp xúc với nhiệt độ cao,nên cho thịt và dầu vào xào cùng lúc chảo chưa nóng, khi thịt chín đổi màu thì trút ra đĩa để riêng. Trong trường hợp, chỉ xào thịtkhôngthì hãy để thịt chín thêm một lúc, không được để chín quá kỹ lúc đó thịt sẽ trở nên dai.

Dưới đây là công thức thịt heo xào giá đỗ, chị em có thể tham khảo:

Nguyên liệu

300 gram giá đỗ

 

150 gram thịt nạc

Hành khô, hành lá, nước mắm, hạt nêm, tiêu.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cách thực hiện

 

Giá đỗ, hành lá, thịt heo rửa sạch, để ráo. Hành thái nhỏ, thịt thái miếng vừa ăn, tẩm ướp theo cách trên, gia vị theo tỷ lệ: 3 thịa cà phê nước mắm + 1 thìa cà cà phê hạt nêm.

Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ, phi thơm rồi trút thịt nạc vào xào, khi thịt chín tới thì trút ra đĩa.

Xào giá nhanh tay, nêm gia vị vừa ăn, khi giá đã chín thịtcho thịt vào, xào đều 1 lúc rồi rắc hành lá, tiêu rồi tắt bếp.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm