Đời sống

Dưa bắp cải muối dễ nhưng muốn có thành phẩm "ngon giòn bất bại" nhất định phải nắm công thức này

Dưa bắp cải muối chua là món ăn được nhiều người yêu thích bởi vị chua dịu, thơm ngon lại giòn giòn. Dưới đây là công thức muối dưa bắp cải đơn giản mà ngon ai cũng làm được.

Thói quen chế biến khiến rau xanh giảm nửa dinh dưỡng, kém ngon / Top 5 loại thực phẩm tốt nhất giúp bồi bổ xương khớp, U30 chớ vội bỏ qua

Nguyên liệu để muối dưa bắp cải ngon gồm:

1 cái bắp cải

1/2 củ cà rốt

Vài nhánh hành lá

1 nắm rau răm

1 thìa đường

1 thìa muối

1 lít nước

nguyen_lieu
Cách muối dưa bắp cải:
Sơ chế bắp cải và nguyên liệu khác

- Bắp cải loại bỏ lá già, lá xanh ở ngoài, sau đó thái sợi. Không cần thái sợi bắp cải quá nhỏ, sợi bắp cải khoảng 3cm là vừa ăn.

- Hành lá, rau răm rửa sạch, thái khúc 5cm. Rau cần loại bỏ toàn bộ lá, chỉ giữ lại cuống, cắt khúc 5cm.

- Cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch, nạo sợi khoảng 3cm.

- Tất cả các loại rau sau khi sơ chế ngâm qua nước muối loãng khoảng 20 phút, sau đó vớt ra để thật ráo.

Bước 1

4

Đun sôi 1 lít nước trên bếp, sau đó thêm 3-4 thìa canh muối trắng, 1 thìa canh đường, sau đó hòa tan. Nếm thấy nước hơi mặn là được. Lượng đường và muối thay đổi tùy theo khẩu vị của từng nhà. Sau đó để nước thật nguội mới thêm 50ml dấm chua vào, khuấy đều và chuẩn bị ngâm bắp cải.

Bước 2

Bắp cải đem tách bỏ lá già sau đó thái sợi nhỏ, đem rửa sạch để cho ráo hết nước. Rau răm nhặt lấy ngọn và lá non thái nhỏ, hành lá thái khúc, cà rốt nạo sạch vỏ rồi bào sợi. Nếu có rau cần thì càng ngon hơn.

Bước 3

Cho rau răm, hành lá, cà rốt vào cùng với bắp cải và trộn đều sau đó bạn cho dưa vào hũ thủy tinh hoặc vại sạch để muối dưa.

Bước 4

Sau khi trộn xong, bạn dùng một chiếc đĩa đặt ngang miệng vại để dưa không bị nổi lên trên mặt nước. Sau đó bạn đầy kín miệng vại dưa và để từ 1, 5 – 2 ngày cho dưa lên men chua là ăn được.

cach-muoi-dua-bap-cai
Bí quyết làm bắp cải muối ngon tại nhà

- Nên chọn những chiếc bắp cải chắc tay, bẹ lá còn non. Nếu bẹ lá ở ngoài nhiều lá già thì bạn có thể bóc bỏ bớt lớp lá ngoài.

cach-muoi-dua-bap-cai2

- Nên muối thêm rau răm, hành lá, cà rốt, rau cần khi muối bắp cải để tạo độ thơm và giòn cho món ăn. Nếu mùa đông có thể thêm ớt tươi để bắp cải nhanh chua.

- Nước muối bắp cải phải đun sôi để tránh vi khuẩn làm hỏng món ăn và ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

- Vại muối bắp cải nên rửa sạch, luộc qua nước sôi để loại bỏ vi khuẩn, đảm bảo quá trình lên men cho rau.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm