Thói quen chế biến khiến rau xanh giảm nửa dinh dưỡng, kém ngon
Mắc sai lầm nghiêm trọng này, ăn kiêng cả năm mà vẫn tăng cân đều đều / Bắp cải đừng xào hay luộc, làm theo cách này vừa để được lâu lại giàu "gấp đôi" dinh dưỡng
Rau xanh để lâu
Do cuộc sống rất bận rộn nên để tiết kiệm thời gian, nhiều người đặc biệt là “dân” văn phòng thường chỉ đi chợ một lần cho cả tuần, mua đủ loại thực phẩm và rau quả về để trong tủ lạnh ăn dần. Nhưng cách làm như vậy đương nhiên rất tiện lợi, có thể tiết kiệm được thời gian nhưng lại không biết rằng rau xanh càng để lâu càng mất đi nhiều dinh dưỡng khiến món ăn kém bổ dưỡng và không còn hấp dẫn.
Thời gian xào nấu quá lâu
Thói quen của nhiều bà nội trợ là xào rau quá kỹ quá lâu khiến cho các vitamin có trong rau củ rất tan biến, nếu được đun nấu dưới ngọn lửa nhỏ trong thời gian dài, nó rất dễ bị phân hủy bốc hơi khiến món ăn kém ngon.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyên thời gian xào nấu rau củ không nên kéo dài, tốt nhất nên đun với ngọn lửa lớn và không nên cho quá nhiều nước để giảm thiểu tổn thất vitamin trong rau củ.
Cắt rau xong không nấu ngay
Nhiều bà nội trợ thường có thói quen rửa rau cắt rau để khô nước rất lâu sau mới chịu xào hoặc luộc. Hành động này làm cho da phần vitamin trong rau bay hơi đi mất. Chính vì vậy, sau khi cắt rau không nấu ngay mà để trong một thời gian dài, phần lớn vitamin sẽ bị ôxy hóa.
Nhặt rau chỉ lấy cọng bỏ lá
Thói quen của nhiều vùng miền và nhiều bà nội trợ khi ăn rau chỉ ăn phần cọng và bỏ đi phần lá. Đặc biệt với loại rau muống, rau cần nước… nhưng đây là việc làm sai lầm và lãng phí bởi lượng vitamin có trong lá rau hay thân, cọng cũng nhiều như nhau.
Cắt nhặt rau xong mới rửa
Thói quen của nhiều người là nhặt rau hoặc cắt rau củ rồi mới rửa rau có như vậy rau sẽ sạch hơn. Nhưng việc làm này khiến cho rau của bạn bị mất chất dinh dưỡng. Vì vậy, tốt nhất bạn nên rửa rau xong rồi mới cắt, như thế sẽ đảm bảo lượng vitamin vẫn còn nguyên vẹn. Theo nghiên cứu dinh dưỡng thì vitamin có trong rau thường ở dạng nước nên nếu cắt rau xong mới rửa, bạn đã vô tình “rửa” đi lượng lớn vitamin có sẵn trong rau.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Tuần mới (23-29/12): 4 con giáp rước lộc thần tài, kết thúc năm 2024 đầy rạng rỡ
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần
Mua ổi nên chọn quả sần sùi hay trơn nhẵn? Thêm một điểm này đảm bảo ổi ngon ngọt, không bị chát