Đun nước bằng ấm điện không qua hai bước này, không khác nào 'uống chất độc vào người'
Những bộ phận trên con lợn chứa chất độc nên hạn chế ăn kẻo rước bệnh vào người / 3 loại thịt đỏ ẩn chứa chất độc gây ung thư loại 1 tốt nhất không nên ăn
1. Đánh bóng sạch sẽ bên trong ấm điện
Nhiều người không chú ý đến bên trong ấm đun nước, vì cho rằng mặt trong ấm luôn sạch sẽ và đã có nước sôi để khử trùng mỗi lần đun nên không cần vệ sinh. Tuy nhiên, sau quá trình đun một thời gian, dưới đáy ấm thường xuất hiện các vệt cặn màu đen và vàng, nếu không được làm sạch sẽ làm cho nước không đủ sạch khi uống. Vì vậy, chúng ta cần làm sạch ấm điện thường xuyên để loại bỏ những cặn, han ở trong ấm.
Ảnh minh họa
2. Sau khi đun sôi, mở nắp ấm 3 phút
Thường nước máy mà chúng ta sử dụng để đun nước vẫn có khả năng chứa clo. Để hạn chế, sau khi nước đun sôi nên mở nắp trong khoảng 3 phút cho clo bay hơi để không còn làm hại cơ thể. Sau 3 phút, để ngăn bụi khác xâm nhập vào ấm, chúng ta lại đóng nắp để đảm bảo nước giữ được sạch sẽ khi uống.
Ngoài các bước trên, chúng ta cũng cần hết sức chú ý khi mua ấm điện. Cách tốt nhất hãy mua ấm điện tại những trung tâm điện máy có uy tín thay vì tham rẻ mà mua ở ngoài không đảm bảo.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
3 điều kiêng kị trên bàn thờ ngày Tết rất dễ phạm phải, gia đình nào cũng cần lưu ý
3 con giáp khổ trước sướng sau, càng già càng giàu có, lộc lá rải khắp nhà
Ba con giáp sinh ra đã là người cao thượng, cuộc sống viên mãn, sự nghiệp thăng hoa, tài lộc rủng rỉnh
Loại rau được ví như 'thần dược' ở Việt Nam: Giá 1 kg bằng một bát phở, lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết
Loại củ làm gia vị đắt đỏ nhất thế giới được trồng tại Việt Nam: 2 năm mới được thu hoạch, giá 6 triệu/kg
Tác hại của việc đặt điện thoại bên cạnh khi ngủ, chế độ nào giảm bức xạ tối đa của điện thoại?