Dùng bữa sáng đúng khung giờ này tốt cho sức khỏe, ít bệnh tật sống thọ
Thời gian bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh chuẩn nhất, biết sớm tránh rước bệnh hại thân / 4 loại thực phẩm nếu luộc thì chẳng khác nào thần dược giúp giảm nguy cơ mắc bệnh và giảm cân hiệu quả
Thời điểm “Vàng” ăn bữa sáng?
Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ thì thời gian dùng bữa sáng là vào khoảng thời gian từ 7 – 8 giờ và sau khi ngủ dậy từ 20 – 30 phút. Đặc biệt, bạn nên ăn bữa sáng nên cách bữa trưa phải ít nhất từ 4 – 5 tiếng. Khi bạn ăn sáng cần phải ăn sáng thời điểm này vì đây là lúc ruột non hấp thụ chất dinh dưỡng nhiều nhất. Bởi thế thời điểm này cần phải ăn sáng với nhiều thực phẩm giàu dưỡng chất để ruột non hấp thụ chất dinh dưỡng tối ưu tốt cho sức khỏe.
Những thực phẩm tốt cho bữa sáng của bạn
Trứng: Theo các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn trứng vào bữa sáng làm tăng cảm giác sung mãn, giảm lượng calo vào bữa ăn tiếp theo và giúp duy trì lượng đường trong máu và mức insulin ổn định tốt cho sức khỏe của bạn. Ngoài ra, trong thành phần của trứng cũng là một trong những nguồn tốt nhất của choline, một chất dinh dưỡng rất quan trọng cho não và sức khỏe gan.
Khung giờ vàng nên ăn bữa sáng tốt cho sức khỏe
Bột yến mạch: Bữa sáng nếu bạn sử dụng một bát bột yến mạch hay còn gọi là ngũ cốc chứa rất nhiều chất xơ tốt cho cơ thể vào buổi sáng sẽ tốt cho sức khỏe của bạn. Bên cạnh đó, bột yến mạch cũng giàu chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ các axit béo của chúng khỏi bị ôi. Những chất chống oxy hóa này cũng có thể có lợi cho sức khỏe tim mạch và giảm huyết áp. Ngoài ra, bột yến mạch là một loại ngũ cốc ăn kèm, vì nó không chứa nhiều protein tốt cho sức khỏe của bạn.
Quả mọng: Các loại phổ biến bao gồm quả việt quất , quả mâm xôi, quả dâu tây và mâm xôi. Đồng thời, quả mọng còn có hàm lượng đường thấp hơn so với hầu hết các loại trái cây, nhưng cao hơn về chất xơ, đặc biệt là quả mâm xôi.
Nên ăn bữa sáng lúc 7-8 giờ là tốt nhất cho sức khỏe
Bên cạnh đó, quả mọng còn chứa các chất chống oxy hóa được gọi là anthocyanins, giúp bảo vệ tim của bạn. Bên cạnh đó, quả mọng đã được chứng minh là làm giảm các dấu hiệu viêm, ngăn chặn cholesterol trong máu bị oxy hóa nên càng ăn càng trẻ.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết