Đời sống

Đừng chần hay rửa thịt lợn trực tiếp, làm cách này, thịt sạch bong không còn lo bụi bẩn

Thực tế, không cần đến nước vo gạo bạn cũng có thể rửa sạch thịt lợn với mẹo đơn giản này.

Thịt kho xong đừng vội cho ra đĩa, làm thêm bước này sẽ mềm tan trong miệng, ngon tuyệt vời / Luộc gà xong cứ làm ngay bước này, đảm bảo da giòn sần sật, thịt vàng ươm- chín đều không nát

Thịt lợn mua về tuy trông tươi ngon, hấp dẫn nhưng thực tế không thể tránh khỏi những bụi bẩn dính phải trong quá trình vận chuyển từ nơi này đến nơi khác. Do bề mặt của thịt lợn có lớp mỡ nên rất nhờn, nếu chỉ rửa bằng nước, nó sẽ không dễ dàng sạch được lớp bụi bẩn này.

Thậm chí lớp mỡ nhờn này còn bắt thêm bụi bẩn ở bên ngoàidính vào.Đó còn chưa kể đến trên bề mặt thịt còn nhiều máu thừa đọng lại. Vì thế, để làm sạch thịt, ngoài việc dùng nước vo gạo để rửa, đầu bếp còn gợi ý cách làm đơn giản như dưới đây, chị em tham khảo nhé!

Đừng chần hay rửa thịt lợn trực tiếp, làm cách này, thịt sạch bong không còn lo bụi bẩn - 1

Trước tiên, cho miếng thịt mới mua về vào bát lớn hoặc chậu chuyên rửa thịt, đổ nước ấm vào, thêm ít muối, ngâm trong 15 phút.

Đừng chần hay rửa thịt lợn trực tiếp, làm cách này, thịt sạch bong không còn lo bụi bẩn - 2

Khi hết thời gian, lấy thịt lợn ra và bạn có thể thấy máu trong thịt lợn đã hết bớt. Sau đó tiếp tục để thịtcho vào chậu nước ấm khác. Lặp lại thao tác này cho đến khi thấy nước trong chậu trong.

Cuối cùng rửa lại thịt bằng nước sạch. Thịt rửa bằng cách này rất sạch sẽ, dù để làm món ăn gì thì nó cũng không bị khô mà còn mềm nữa.

Như vậy, ngâm thịt lợn với nước ấm và muối vừa làm mềm miếng thịt, máu thừa bên trong miếng thịt sẽ hết, đồng thời đánh bay bụi bẩn bề mặt cùng các tạp chất.Điều này làm cho hương vị món ăn tăng sức hấp dẫn hơn nhiều.

Đừng chần hay rửa thịt lợn trực tiếp, làm cách này, thịt sạch bong không còn lo bụi bẩn - 3

Chúc các bạn thành công!

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm