Đời sống

Đừng dại ăn nhiều 7 loại thực phẩm này, rất dễ sinh bệnh

Đường có thể bào mòn và phá hủy sức khỏe của chúng ta một cách từ từ. Trong cuộc sống, có rất nhiều thực phẩm ẩn chứa một lượng đường lớn mà bạn không ngờ.

Bí đao: Thực phẩm giảm cân tự nhiên an toàn / 3 loại thực phẩm tự nhiên là ‘khắc tinh’ của tế bào ung thư, Việt Nam có đầy nhưng không ai biết

Các chuyên giakhuyến cáo phụ nữ chỉ nên tiêu thụ 24g đường mỗi ngày, trong khi nam giới được phép lên đến 36g.Nhưng bạn có biết rằng, một lon nước ngọt đãchứa gần 40g đường, một lon súp cà chua có thể chứa tới 20g đường. Ngay cả khi hộp nước táo dán nhãn không đường cũng có thể chứa tới 25g đường.

1. Súp đóng hộp

Đừng dại ăn nhiều 7 loại thực phẩm này, rất dễ sinh bệnh 1

Bạn sẽ nghĩ rằng, món súp mua ở cửa hàng sẽ là sự kết hợp lành mạnh giữa nước và các loại rau bổ dưỡng.Nhưng khi nhìn kỹ các thông tin về dinh dưỡng, bạn sẽ nhận thấy rằng, hàm lượng đường trong một lonthực sự có thể bao gồm toàn bộ lượng đường cần thiết trong một ngày.Điều này đặc biệt phổ biến trong lon nước sốt cà chua, vì lượng đường cần sử dụng để cân bằng độ chua của cà chua.

2. Sữa chua ít béo

Mặc dù thực phẩm ít chất béo có thể hấp dẫn những người đang cố gắng sống một lối sống lành mạnh hơn, nhưng không phải tất cả chúng đều thực sự tốt, đặc biệt là khi nói đến sữa chua.

Đừng dại ăn nhiều 7 loại thực phẩm này, rất dễ sinh bệnh 2

Một khẩu phần sữa chua nguyên chất có 4,7g đường, trong khi một khẩu phần sữa chua Hy Lạp có thể có tới 6-12gđường.Việc bổ sung đường trong các lựa chọn ít béo được sử dụng để làm giảm hương vị và độ đặc của chất béo.Nhiều loại sữa chua ít béo và có hương vị cũng chứa các dạngchất ngọtkhông tốt cho sức khỏe như đường sucrose hoặc siro ngô có hàm lượng fructose cao.

3. Sốt salad không béo

Đừng dại ăn nhiều 7 loại thực phẩm này, rất dễ sinh bệnh 3

Tương tự như sữa chua, nước sốt trộn salad ít béo và ít calo hơn nhưng lại nhiều đường.2 thìa nước sốt salad có thể có thêm khoảng 7 - 10g chất béo.Các chuyên gia khuyên bạn nên tự làm nước sốt trộn salad tại nhà để đảm bảo rằng, không có thêm đường, chất bảo quản hoặc các thành phần không lành mạnh khác.Một loại nước sốt salad tốt cho sức khỏe mà bạn có thể dễ dàng làmtại nhà gồm 3 thành phần: dầu ô liu, giấm, một ít muối và hạt tiêu.

4. Tương cà

Đừng dại ăn nhiều 7 loại thực phẩm này, rất dễ sinh bệnh 4

Nước sốt đóng chai này được xếp vàodanh sách là một trong những loại gia vị phổ biến nhất trên khắp thế giới.Tương cà phổ biến nhất trong bánh mì kẹp thịt ăn nhanh và làm sốt chấm cho món khoai tây chiên.Tuy nhiên, một muỗng gia vị màu đỏ này tương đươngvới việc bạn cho cả 1 viên đường vào miệng.1 muỗng chứa 4g đường và hầu hết các chai tương cà đều chứa một lượng đáng kể siro ngô có lượng đường fructose cao, có liên quanđến bệnh béo phì và bệnh tim.

5. Bơ đậu phộng

Đừng dại ăn nhiều 7 loại thực phẩm này, rất dễ sinh bệnh 5

Bơ đậu phộng là một nguồnproteinphổ biến nên được nhiều người yêu thích. Trong khi các loại bơ đậu phộng tự nhiên chứa ít hoặc không chứa đường, nhưng các sản phẩm đóng hộp của nó lại chứa rất nhiều dầu và đường. 2 muỗng bơ đậu phộng có thể chứa tới 8g đường. Tốt nhất bạn nên đọc nhãn thành phần của bơ đậu phộng để biết loại nào là tự nhiên và tốt cho sức khỏe.

6. Khoai tây chiên

Đừng dại ăn nhiều 7 loại thực phẩm này, rất dễ sinh bệnh 6

Khoai tây chiên có vị mặn này thực tế vẫn chứa đường bên trong, lượng đường chiếm từ 3-5%. Điều này đặc biệt phổ biến ở khoai tây chiên có hương vị như thịt nướng, ớt ngọt, mật ong, hoặc ngô ngọt.Tùy thuộc vào số lượng khoai tây chiên bạn ăn, 15 miếng khoai tây chiên vị thịt nướng đã có thể có 2g đường.

Khoai tây chiên cũng chứa nhiều carbs mà cơ thể sẽ chuyển hóathành một dạng đường gọi là glucose.Các nhà dinh dưỡng khuyên rằng, mọi người nên ăn ít đồ ăn vặt, chẳng hạn như khoai tây chiên để ngăn ngừa bệnh tật.

7. Trái cây sấy khô

Đừng dại ăn nhiều 7 loại thực phẩm này, rất dễ sinh bệnh 7

Trái cây sấy khô được coi là một món ăn nhẹ lành mạnh.Tương tự như phiên bản tươi của chúng, chúng rấtgiàu vitamin, chất xơ và chất chống oxy hóa.Tuy nhiên, khi trái cây bị mất nước, hàm lượng nước bị loại bỏ, để lại tất cả đườngnénvào trái cây bị teo, khiến chúng có hàm lượng đường tự nhiên rất cao.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm