Đời sống

Dùng một nắm muối để cùng tỏi theo cách này quanh năm không sợ mốc ẩm, mọc mầm

Hãy học ngay mẹo bảo quản tỏi với muối cực hay ho này.

Mẹo sơ chế dọc mùng không bị ngứa / Mẹo tách vỏ cà chua dễ dàng và những lưu ý cần biết khi ăn

Mẹo bảo quản tỏi với muối rang

Để bảo quản loại gia vị này, đầu tiên bạn hãy nhặt những củ hơi úa hoặc mọc mầm để ăn trước sau đó cho số tỏi nguyên củ vẫn tươi còn lại vào túi ni lông.

Chuẩn bị một lượng muối vừa đủ và đảo trên chảo lửa vừa. Muối sau khi được rang cần để nguội. Cho lượng muối đã rang này vào túi ni lông để tỏi và buộc chặt miệng túi. Cách bảo quản đơn giản này có thể đảm bảo tỏi không nảy mầm trong vòng 1 năm mà tép tỏi vẫn tươi và căng bóng.

meo-bao-quan-toi1
Ảnh minh họa.

Nguyên nhân là do muối sau khi rang có thể hút nước và ngăn không cho tỏi hấp thụ nước từ không khí. Tỏi cần đạt độ ẩm nhẹ và nhiệt độ thích hợp mới có thể này mầm và muối ăn có tác dụng diệt khuẩn tốt, đồng thời giúp tỏi không bị khô và thối. Từ đó có thể kéo dài thời gian bảo quản tỏi.

Dùng baking soda và gừng

Bảo quản tỏi bằng cách dùng baking soda và gừngcũng là một trong những phương pháp mang lại hiệu quả cao. Baking soda và gừng trong trường hợp này hoạt động như những chất hút ẩm tự nhiên và an toàn, ngoài ra còn có tác dụng diệt khuẩn và kháng khuẩn giúp tỏi không bị khô và nảy mầm.

Tỏi, 2 muỗng canh baking soda, 1 củ gừng nhỏ

Túi zip

Đầu tiên, bạn cho tỏi vào một chiếc túi sạch. Tiếp đến, cho khoảng 2 muỗng canh baking soda cùng 1 củ gừng nhỏ vào rồi ép chặt không khí bên trong ra rồi buộc chặt miệng túi lại và bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát.

 

Chúc bạn thành công với mẹo đơn giản để bảo quản tỏi.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm