Đời sống

Đừng nghĩ cứ ăn sữa chua là tốt, ăn kiểu này còn mang hại gấp đôi

Dưới đây là những lưu ý cần thiết giúp bạn hiểu đúng và ăn sữa chua đúng cách, tránh sai lầm gây hại cho sức khỏe.

Thường xuyên ăn 5 loại thực phẩm này gây hại tim mạch và dễ suy thận / Ăn một lát tỏi đúng "giờ vàng", cơ thể nhận được ngàn lợi ích quý giá

Ăn sữa chua bao nhiêu là đủ?

Nhiều bạn cho rằng ăn càng nhiều sữa chua càng tốt nhưng quan niệm này hoàn toàn sai lầm. Nếu ăn quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến sự bài tiết các chất dung môi trong dạ dày, làm giảm cảm giác thèm ăn.

Đặc biệt nếu thường xuyên ăn quá nhiều sữa chua bạn sẽ thấy lạnh bụng. Và lời khuyên cho bạn là mỗi ngày chỉ nên ăn 250 đến 500gr sữa chua. Nếu ăn quá nhiều, đặc biệt là vào lúc đói thì các men lactic có trong sữa chua sẽ dễ bị phân hủy và các tác dụng của nó sẽ mất đi rất nhiều.

Không ăn khi đông cứng

sua-chua-dong-cung-20170907123202
Ảnh minh họa

Nhiều người có thói quen mua sữa chua về để trên ngăn đá cho đông cứng thành đá rồi mới ăn. Đây là cách ăn sai lầm, vì sữa chua đông cứng như vậy sẽ khiến một số vi khuẩn có lợi sẽ chết do nhiệt độ quá lạnh, sẽ không có lợi cho sức khỏe.

Không nên ăn lúc đói

Ăn sữa chua khi đói sẽ tăng nguy cơ bị các bệnh dạ dày. Chính vì vậy lời khuyên cho các bạn là sau bữa tối 1 đến 2 tiếng rồi ăn sữa chua sẽ đem lại hiệu quả cao nhất.

Nhiều người có thói quen mua sữa chua về để trên ngăn đá cho đông cứng thành đá rồi mới ăn. Đây là cách ăn sai lầm, vì sữa chua đông cứng như vậy sẽ khiến một số vi khuẩn có lợi sẽ chết do nhiệt độ quá lạnh, sẽ không có lợi cho sức khỏe.

Gây béo phì

 

Mặc dù sữa chua có tác dụng cân bằng trọng lượng cơ thể, nhưng đó là trong trường hợp chúng ta ăn một lượng vừa phải để kích thích tiêu hóa. Trong trường hợp ăn quá nhiều sữa chua thì lại có thể gây ra béo phì, bởi trong thành phần của các loại sữa chua hiện nay có chứa khá nhiều đường, nếu lạm dụng sữa chua trong khẩu phần ăn hàng ngày sẽ khiến lượng đường trong cơ thể tăng quá mức cần thiết.

Thế nên với những ai có vấn đề về cân nặng thì nên chọn cho mình loại sữa chua ít đường, hoặc không đường để tránh những nguy hại đến sức khỏe cơ thể.

Sỏi thận có thể hình thành

Một cốc sữa chua nguyên chất có chứa 296 miligam canxi (mg), giúp ngăn ngừa loãng xương, duy trì cơ bắp, cải thiện sức khỏe tiêu hóa và tăng cường hệ miễn dịch. Tuy nhiên, có quá nhiều canxi trong cơ thể có thể làm tăng nguy cơ sỏi thận hoặc ung thư tuyến tiền liệt, theo Natural News.

Ngoài ra, ăn quá nhiều sữa chua cũng có thể làm giảm sự hấp thu sắt và kẽm, có thể dẫn đến sự tích tụ canxi trong mạch máu.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm