Dùng nồi chiên không dầu làm snack khoai lang ăn giòn ngon mà chẳng sợ tăng cân!
Loại củ được ví như ‘nhân sâm trắng’ đem đi chế biến có ngay món ngon bổ dưỡng / Bật mí 3 món ngon từ quả thanh long giúp bổ sung vitamin cho cả gia đình
1. Khoai lang 2-3 củ
2. Gia vị: 2 thìa dầu ăn, một chút muối tinh, 15g đường.
Cách làm snack khoai langBước 1: Khoai lang rửa thật sạch sau đó bào thành lát mỏng.
Ảnh minh họa.
Rửa sạch lại khoai lang sau khi bào thành lát.
Thấm khô khoai.
Bước 2: Cho khoai lang vào khay, thêm muối, đường, dầu ăn vào trộn đều.
Bước 3: Trải các lát khoai lang vào khay chiên của nồi chiên không dầu.
Chiên khoai ở 180 độ C trong 10 phút sau đó mở nồi chiên đảo đều khoai rồi chiên tiếp thêm 5-7 phút nữa là được.
Thành phẩm:
Nồi chiên không dầu là thiết bị quen thuộc của nhiều gia đình, nó giúp bạn giảm lượng tiêu thụ dầu ăn trong các món ăn. Hơn thế, nồi chiênhư không dầu còn giúp chế biến được nhiều món ăn ngon, đơn giản như món snack khoai lang trên đây. Từng miếng snack giòn giòn, ngọt nhẹ, ăn vặt ngon mà không khiến bạn bị tăng cân đâu nhé!
Chúc bạn thành công với cách làm snack khoai lang này nhé!Lưu ý:
- Với cách làm snack khoai lang như trên, một bước cực kì quan trọng đó là rửa khoai sau khi thái lát. Bạn cần chú ý rửa khoai đến khi nước trong mới thôi, vì nếu không rửa kĩ thì tinh bột còn bám nhiều, làm khoai mau bị ỉu.
- Snack khoai lang có thể được bảo quản trong hộp kín khoảng 1 tuần nên ngày cuối tuần rảnh rỗi thì bạn làm nhiều rồi để dành ăn vặt ở văn phòng hay ở nhà cũng rất tiện đấy!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Quảng Ninh: Chú rể cầm lái 'ngựa hoang' Ford Mustang tông vào dải phân cách nát đầu xe
Người xưa khuyên: Trồng cây này trước nhà phải chặt bỏ ngay kẻo đen đủi kéo đến
3 công dụng khi cắm chiếc tăm bông vào lọ dầu gió, rất ít người biết
Loại cá đặc sản tiền triệu của miền Tây từng hot rần rần nay bất ngờ rớt giá, dân rao bán chỉ từ 300.000 đồng/kg, mua nhanh còn kịp
Cho vợ 200 triệu, người chồng bàng hoàng phát hiện vợ có 7 đời chồng và bỏ rơi 6 con riêng
Món ăn đặc sản nổi tiếng ở Phú Thọ, nhìn thì đáng sợ nhưng lại cực ngon và tốt cho sức khỏe