Đời sống

Đừng rửa những loại thực phẩm này trước khi nấu nếu không muốn rước thêm vi khuẩn và bệnh vào người các mẹ ơi

Tưởng rằng rửa là hành động làm sạch cho thực phẩm nhưng đối với một vài thực phẩm bạn hoàn toàn không nên rửa đâu nhé.

Nỗi ám ảnh rụng tóc và 5 thói quen cần từ bỏ / Chế độ ăn giúp bạn giảm cân, giảm mỡ bụng và bảo vệ tim mạch

Nhiều bà nội trợ Việt thường có thói quen rửa tất cả các loại nguyên liệu trước khi chế biến, vì cho rằng việc làm này sẽ giúp loại bỏ được các tác nhân gây hại đến sức khỏe.

Vể mặt lý thuyết, điều này có vẻ đúng, thế nhưng theo các chuyên gia, có một số loại thực phẩm nếu đem rửa sẽ khiến vi khuẩn lây lan các loại vi khuẩn nhanh hơn mà còn làm giảm chất lượng, hương vị của món ăn nữa. Đó là...

1. Thịt gà

Trên thịt gà sống có rất nhiều loại vi khuẩn gây hại với sức khỏe con người. Trong số đó, nguy hiểm nhất chính là salmonella - theo tiến sĩ Jennifer Quinlan (Đại học Rutgers, Mỹ).

Việc rửa thịt gà trước khi chế biến trên thực tế không có công dụng làm sạch đối với hầu hết các loại vi khuẩn này bởi chúng có độ bám rất chặt.

Ảnh minh họa.

Bên cạnh đó, một phần nhỏ lượng vi khuẩn khác bị rửa trôi theo dòng nước lại có thể phát tán ra quanh bồn rửa và phòng bếp, gây ra mối nguy hiểm tiềm tàng về sức khỏe cho cả gia đình.

Cách tốt nhất là bạn nên thả thịt gà vào nước sôi để chần qua một lượt trước khi đem đi chế biến.

2. Thịt bò, lợn, cừu

Cũng giống như thịt gà, các loại thịt khác như thịt bò, thịt heo, thịt cừu, thịt dê cũng không nên rửa với nước vì hành động này làm lây lan vi khuẩn có hại ra bồn rửa, nhà bếp và cả bàn tay của bạn. Bạn có thể tiêu diệt vi khuẩn bằng cách thả thịt vào nước nóng.

Đừng rửa những loại thực phẩm này trước khi nấu nếu không muốn rước thêm vi khuẩn và bệnh vào người các mẹ ơi! - Ảnh 2.

Trước khi nấu, có thể dùng khăn để loại bỏ nước trên bề mặt thịt. Sau đó dùng xà phòng rửa tay kỹ càng trước khi bắt đầu chế biến thức ăn.

3. Nấm

Ít ai biết rằng, nấm hấp thụ nước rất nhanh và nhiều, vậy nên nếu ngâm và rửa thật lâu với nước sẽ khiến chúng mất đi hương vị và nhanh hỏng.

Đừng rửa những loại thực phẩm này trước khi nấu nếu không muốn rước thêm vi khuẩn và bệnh vào người các mẹ ơi! - Ảnh 3.

Tốt nhất là bạn nên rửa nhanh và lau khô bằng khăn giấy. Bạn chỉ nên làm điều này trước khi chế biến vì nấm rất nhanh hỏng và dễ mất đi độ ngon vốn có.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC