Dùng thớt thường xuyên phải biết mấy mẹo nhỏ này, đảm bảo 10 năm vẫn chưa hỏng
Lấy chồng 9 năm, ốm không dậy được, vợ nhìn mâm cơm chồng nấu mà uất nghẹn / Đi đám cưới bạn thân, cô gái 'muối mặt' vì bạn trai mang theo túi bóng để lấy đồ ăn đem về
1. Thớt mới mua về nên đặt thớt trong cái chậu hoặc bồn rửa bát và chần bằng nước nóng để loại bỏ tạp chất trên thớt.
2. Đổ 100g muối ăn và nước nóng cho ngập thớt, ngâm trong 2 giờ đồng hồ. Muối ăn giúp thớt thêm chắc hơn.
3. Lấy thớt ra sau khi ngâm trong 2 giờ và đặt ở nơi mát mẻ để cho khô.
4. Đổ một ít dầu ăn lên thớt và bôi hết bề mặt thớt, sau đó đặt thớt ở nơi thoáng mát cho khô. Tiếp tục bôi liên tục dầu 3-4 lần. Làm các bước này, thớt nhà bạn sẽ không lo bị mốc và nuwtwa.
Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng thớt cũng cần lưu ýKhi mua thớt gỗ, bạn nên chọn loại gỗ có độ đàn hồi cao và tốt, không dễ bị cong vênh hoặc mục. Đừng vì tiếc tiền mà chọn những loại gỗ rẽ, kém chất lượng, không có nhãn mác hay xuất xứ rõ ràng. Bên cạnh đó, không nên chọn những chiếc thớt có bề mặt phủ lớp màu, vì đây là cách để nhà sản xuất che giấu vết nứt hoặc thấm mốc bên dưới.
Thớt sau khi sử dụng nhiều gia đình chủ rửa sạch bằng mắt thường, sau đó treo khô thớt lên. Điều này chưa đúng và có thể khiến cả nhà bạn bị tiêu độc, ngộ độc hoặc mắc nhiều bệnh nghiêm trọng khác. Do đó, sau khi sử dụng thớt bạn nên rửa thớt đúng cách. Chẳng hạn như, thay vì rửa thớt ở vòi nước lạnh, nên chuyển sang rửa từ vòi nước ấm hoặc nóng.
Bạn có thể sử dụng các phương pháp vệ sinh thớt như dưới đây:
Phương pháp làm sạch bằng nước giấm trắng: Sẽ khử mùi tanh trên thớt sau khi cắt cá và thịt. Giấm trắng có tác dụng khử trùng và khử mùi. Bạn có thể xịt giấm trắng trực tiếp lên thớt. Để nó khô tự nhiên dưới ánh nắng mặt trời.
Phương pháp khử trùng bằng hydro peroxit: Hydrogen peroxide chắc chắn là kẻ giết vi khuẩn rất tốt. Nó có thể ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn trên thớt.
Đầu tiên làm sạch thớt bằng giấm trắng. Xịt 3% hydro peroxide lên thớt và để yên trong 5 phút. Sau đó rửa sạch với nước và để khô.
Khử bằng chanh: Một chiếc đã sử dụng lâu luôn có mùi khó chịu, bạn có thể cắt chanh và bôi trực tiếp lên toàn bộ thớt hoặc có thể sử dụng nước chanh để rửa thớt.
Dùng Soda + Giấm làm sạch sâu thớt: Đầu tiên trải baking soda lên mặt thớt. Sau đó đổ giấm trắng và nhanh chóng chà bằng miếng bọt biển. Rửa sạch với nước sau khi chà trong 5 phút và để tự khô.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Có 1 loại rau giàu canxi hơn sữa, giá rẻ không lo phun hóa chất
Tôi và chồng ly hôn được 2 năm nhưng vẫn hay đưa cháu về chơi với ông bà nội
Vỏ bưởi không chỉ có tác dụng khử mùi hôi mà còn có 3 công dụng tuyệt vời, bây giờ mới biết cũng chưa muộn nhé!
Loại lá ở trong vườn người Việt Nam hay có nhưng nước ngoài bán giá 6 triệu đồng/kg, vừa chữa ho lại mát gan
Chồng mất đã 7 năm nhưng nhà chồng vẫn bày đủ trò để ngăn chị tôi tái hôn
Tử vi ngày 17/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Ngọ sự nghiệp thăng tiến, tài lộc vượng phát, tiền bạc rủng rỉnh