Đời sống

Đừng vì tiếc mà hâm lại thực phẩm này để ăn, chẳng khác nào tự rước bệnh vào người nguy hiểm hơn ung thư

Đừng vì tiếc mà hâm lại thực phẩm này để ăn, chẳng khác nào tự rước bệnh vào người nguy hiểm hơn mắc ung thư, các bạn cần chú ý ngay.

Thời tiết hanh khô, ăn ngay những thực phẩm mọng nước bổ sung độ ẩm cho da này / 5 thực phẩm "nuôi dưỡng" mềm mịn, trắng hồng, bồi bổ cơ thể chống lại độc tố gây hại

Thịt gà

thit-ga
Ảnh minh họa

Thịt gà là môi trường lý tưởng cho sự phát triển của các vi khuẩn E-coli và Salmonella gây ra các bệnh tiêu chảy, ngộ độc thực phẩm. Món ăn từ thịt gà có thể hâm nóng lại nếu được nấu chín và bảo quản đúng cách.

Trứng

Trứng cần được ăn khi chúng tươi. Hơn nữa, để an toàn bạn tránh làm nóng lại trứng. Vi khuẩn có thể phát triển mạnh ở nhiệt độ từ 4 độ C đến 60 độ C và có thể làm hỏng thực phẩm hoặc khiến bạn bị bệnh. Đây là một trong những thực phẩm không bao giờ được hâm nóng lại.

Nước

Nhiều người có thói quen đun đi đun lại nước uống nhiều lần mà không hề biết rằng, việc làm này có thể gây hại đến sức khỏe. Các hàm lượng kịm loại nặng không tốt cho sức khỏe như chì, candimium và nitrat khi đun lại nhiều lần sẽ trải qua quá trình thủy phân.

 

Khi nước bốc hơi liên tục cũng là lúc hàm lượng chất kể trên tăng lên, khi hấp thu vào cơ thể sẽ gây nguy hại đến sức khỏe.

Dầu ăn

Dùng đi dùng lại nhiều lần dầu rán thức ăn trong nhiệt độ cao sẽ làm dầu bị ôxy hóa tạo ra những chất không tốt cho sức khỏe và còn gây ra ung thư. Dưới tác dụng của nhiệt độ cao sẽ gây ra các phản ứng hóa học, sản sinh ra các chất andehit, chất ôxy hóa, perocid... đều là những chất rất có hại cho cơ thể.

Khoai tây

Không phải tất cả các món ăn từ khoai tây đều có vấn đề khi hâm nóng lại. Nó phụ thuộc vào cách bạn bảo quản sau khi nấu chúng. Khoai tây là môi trường lý tưởng cho sự tăng trưởng của vi khuẩn Clostridium botulinum (vi khuẩn gây ngộ độc). Nếu bạn để chúng ra ở nhiệt độ phòng mà không làm lạnh một cách nhanh chóng sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn phát triển mạnh.

 

Cơm

Cơm có thể gây nguy hiểm khi hâm nóng hoặc tái sử dụng, do vi khuẩn có thể nhân lên nếu cơm không được bảo quản đúng cách hoặc lưu trữ quá lâu. Hâm nóng lại cơm làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.

an-gi
Ảnh minh họa

Cần tây

Các loại rau lá xanh hầu hết đều chứa nitrat và sẽ chuyển thành nitrit có hại khi hâm nóng. Cần tây là một trong số đó. Tốt nhất khi món cần tây còn thừa, bạn đừng nấu lại mà hãy tận dụng chúng vào các món salad hay súp để ăn.

Củ cải trắng

 

Củ cải trắng là một trong những loại rau lành mạnh nhất mà mỗi người nên ăn ít nhất 1 lần/tuần. Tuy nhiên, khi củ cải được hâm nóng trong lò vi sóng sẽ chuyển sang trạng thái axit hóa có thể ảnh hưởng đến ruột non gây đau bụng.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm