Đừng vội luộc đậu nành nếu như bạn bỏ qua bước này
Mẹo hay để luộc thịt lợn để thơm ngọt, không bị hôi và chín đều từ trong ra ngoài / 5 mẹo sử dụng tủ lạnh giúp giảm một nửa tiền điện mỗi tháng
Đậu nành là một loại quả quen thuộc, dễ ăn, nhiều chất bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Quả đậu nành khi luộc lên ăn rất ngon, tuy nhiên, nhiều người lại thắc mắc, không biết làm cách nào giữ được màu sắc xanh, đẹp, mùi bớt bị nồng mà vẫn thơm ngon.
Trước thế bí này, đầu bếp đã gỡ rối bằng một các bước đơn giản như sau, mời chị em cùng tham khảo nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu:Quả đậu nành (chắc chắn rồi), 1-2 cánh hoa hồi, lá nguyệt quế, quế, muối và ớt khô. Thứ quan trọng nhất là baking soda.
Cách thực hiện:- Rửa sạch quả đậu nành, cắt hai đầu quả đậu đễ dễ ăn hơn sau khi luộc. Tuy nhiên, không cắt sâu quá tránh làm roi hạt ra ngoài.
- Đun sối nồi nước, cho các loại gia vị như hoa hồi, lá nguyệt quế, quế đã rửa sạch vào, thêm xíu muối (nếu thích, bạn cũng có thể thêm chút tương). Đợi nước sôi lại, hạ nhỏ lửa, đậy vung đun trong vòng 15 phút. Sau đó tắt bếp, để nước này nguội tự nhiên, để sang một bên.
- Khi nước đã nguội, cho đâu này vào ngâm trong khoảng 10 phút, điều này giúp chúng thơm ngon hơn. Tiếp đó, bạn cho thêm 1 muỗng cà phê baking soda, đun sôi nồi đậu nành này trên lửa khoảng 15 phút cho đậu nành chín rồi vớt ra.
Đơn giản là như vậy thôi, xong xuôi bạn có thể ăn trực tiếp hay để trong tủ lạnh, dùng dần trong 3 ngày mà chẳng lo mất chất.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Từ ngày 26/12: 3 con giáp rực rỡ vận may, Thần Tài đồng hành, phú quý đầy nhà
Cuối tháng 11 âm lịch: 3 con giáp nổi bật với vận may và thách thức
Cơm nguội đừng đổ đi, trộn với thứ này để đuổi gián, côn trùng chết sạch không còn một con
Bí quyết tự pha nước 'kích hoa thần thánh' tại nhà, chỉ cần tưới một chút giúp hoa nở bung nụ rực rỡ
Không cần dùng hóa chất nguy hiểm, đây là 5 mẹo giúp đuổi côn trùng khỏi ngôi nhà của bạn
CLIP: Cô gái thưởng thức món đặc sản côn trùng sống, khiến nhiều người lạnh gáy