Đừng vội luộc đậu nành nếu như bạn bỏ qua bước này
Mẹo hay để luộc thịt lợn để thơm ngọt, không bị hôi và chín đều từ trong ra ngoài / 5 mẹo sử dụng tủ lạnh giúp giảm một nửa tiền điện mỗi tháng
Đậu nành là một loại quả quen thuộc, dễ ăn, nhiều chất bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Quả đậu nành khi luộc lên ăn rất ngon, tuy nhiên, nhiều người lại thắc mắc, không biết làm cách nào giữ được màu sắc xanh, đẹp, mùi bớt bị nồng mà vẫn thơm ngon.
Trước thế bí này, đầu bếp đã gỡ rối bằng một các bước đơn giản như sau, mời chị em cùng tham khảo nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu:Quả đậu nành (chắc chắn rồi), 1-2 cánh hoa hồi, lá nguyệt quế, quế, muối và ớt khô. Thứ quan trọng nhất là baking soda.
Cách thực hiện:- Rửa sạch quả đậu nành, cắt hai đầu quả đậu đễ dễ ăn hơn sau khi luộc. Tuy nhiên, không cắt sâu quá tránh làm roi hạt ra ngoài.
- Đun sối nồi nước, cho các loại gia vị như hoa hồi, lá nguyệt quế, quế đã rửa sạch vào, thêm xíu muối (nếu thích, bạn cũng có thể thêm chút tương). Đợi nước sôi lại, hạ nhỏ lửa, đậy vung đun trong vòng 15 phút. Sau đó tắt bếp, để nước này nguội tự nhiên, để sang một bên.
- Khi nước đã nguội, cho đâu này vào ngâm trong khoảng 10 phút, điều này giúp chúng thơm ngon hơn. Tiếp đó, bạn cho thêm 1 muỗng cà phê baking soda, đun sôi nồi đậu nành này trên lửa khoảng 15 phút cho đậu nành chín rồi vớt ra.
Đơn giản là như vậy thôi, xong xuôi bạn có thể ăn trực tiếp hay để trong tủ lạnh, dùng dần trong 3 ngày mà chẳng lo mất chất.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Người xưa dặn ở đời có 4 cái 'ngu', vậy cái nào là ngu nhất?
Có cần rút phích cắm nồi cơm điện sau khi cơm chín hay không: Câu trả lời thật bất ngờ!
Hai lỗ trên phích cắm điện dẹt dùng để làm gì?
Muốn cây kim tiền phát tài, phát lộc? Đừng bỏ qua 5 bí quyết quan trọng này!
Muỗi sợ nhất cái này, chỉ cần bạn đặt một cái ở nhà, thì dù không đốt nhang muỗi cũng không thấy một con muỗi nào
Bộ phận nào của con lợn ngon nhất?