Mẹo ủ bơ nhanh chín, vàng ươm, béo ngậy
Muốn giảm cân nhất định phải biết mẹo đơn giản này, thèm ăn đến mấy cũng kìm chế nhanh chóng / Mẹo hay để luộc thịt lợn để thơm ngọt, không bị hôi và chín đều từ trong ra ngoài
Ảnh minh họa.
Một cách đơn giản tiếp theo đó chính là ủ bơ trong thao nước. Bạn hãy chuẩn bị một chiếc thau lớn, cho bơ vào và ngâm trong khoảng 20 phút, thực hiện mỗi ngày giảm đi 3 - 5 phút. Sau đó, bạn lấy bơ ra và để cho ráo nước, dùng 1 cái khăn ẩm phủ lên. Với cách này, bơ sẽ chín từ từ và không bị héo, bơ sẽ chín sau khoảng 2 - 5 ngày các bạn nhé.
Bỏ bơ vào thùng gạo
Cách này được rất nhiều người áp dụng vì dễ làm và tiện lợi. Chỉ mất 2 – 3 ngày là bơ đã chín đều và có thể sử dụng ngay.
Chỉ cần rửa sạch bơ và lau khô rồi đặt các quả bơ lên gạo rồi nắp thùng gạo lại. Mỗi ngày kiểm tra xem có quả nào chín không thì mang ra ngoài tránh vì không để ý mà bị chín nũn ra.
Để bơ cùng các loại trái cây khác
Cách này dựa trên tính chất hóa học thú vị của các trái cây khi chín. Khi trái cây chín sẽ tiết ra một chất tên là Etilen và khi để những trái cây chín cạnh những trái cây còn xanh trong một phạm vi không gian hẹp thì chất đó sẽ kích thích các quả xanh nhanh chín, thúc đẩy giúp rút ngắn thời gian chín hơn so với bình thường.
Khi mua bơ còn xanh về rửa và lau khô bằng khăn sạch rồi xếp các trái bơ vào thùng, không nên đè các quả bơ lên nhau để tránh bị dập, xếp xong thì đặt một vài trái cây chính như chuối, cam ,ổi lên trên.
Cứ một ngày thì kiểm tra một lần để kịp thời biết được trái nào chín. Khi có trái bắt đầu chín hãy bỏ vào tủ lạnh để 2,3 ngày nữa là có thể ăn ngon rồi.
Dùng miếng vải để ủ bơ
Cách ủ bơ này khá đơn giản, nguyên liệu cần thì chỉ có tấm vải sạch. Những cách ủ này bơ sẽ lâu chín hơn so với cách các đã nêu ở phía trên một chút.
Hãy lựa một tấm vải sạch, lót tấm vải vào đáy 1 thùng giấy và đặt các trái bơ lên trên, cuối cùng là phủ thêm một lớp vải lên trên cùng rồi cất thùng bơ đi. Hãy thường xuyên kiểm tra để đảm bảo không có trái bơ nào bị chín quá.
Cách chọn bơ đơn giản mà ngon nhất
- Quan sát màu sắc của vỏ bơ:
Quả bơ có vỏ xanh lấm tấm chấm vàng có thịt dẻo và béo hơn loại bơ tím. Quả nào có da căng bóng, nặng, cầm lên lắc nghe tiếng hạt lăn nhẹ bên trong là bơ sáp đã chín già, ngon thịt. Tuy nhiên, nếu khi lắc hạt lăn nghe quá rõ thì trái bơ đó thịt sẽ mỏng.
- Chú ý hình dáng quả bơ:
Quả bơ dài thường lợi hơn bơ tròn vì hột bơ nhỏ, lại có thêm phần cơm dày phía cuống bơ. Tuy nhiên, quả dài lại nhiều xơ hơn bơ tròn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Mẹo vệ sinh quạt điện trong 5 phút không cần tháo khung hay rửa nước sạch bong như mới
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Loại rau dại từng cho lợn ăn giờ được săn lùng với giá 500 nghìn đồng/kg
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người