Đời sống

Được mệnh danh là 'tinh hoa của các loại quả', thứ này đem nấu canh vừa bổ lại ngon mát

Món canh này vừa ngon ngọt, thanh mát lại bổ dưỡng, lê vẫn có độ giòn vô cùng hấp dẫn.

Nấu canh cá cho thêm thứ này đảm bảo không tanh lại tốt cho sức khỏe, càng ăn càng nghiền / Nấu mướp đừng cho luôn vào nồi, làm thêm bước này canh vừa ngọt vừa không bị thâm đen

Được mệnh danh là tinh hoa của các loại trái cây, lê không chỉ ngọt, ngon, giòn và mọng nước mà còn rất giàu dinh dưỡng. Dùng lê và hạt ý dĩ (hạt bo bo) để nấu canh với nhau sẽ bổ sung độ ẩm cho cơ thể, giúp cơ thể hấp thụ thêm dinh dưỡng.

Nguyên liệu:

- 300 gam xương lợn, 1 quả lê, 60 gam hạt ý dĩ, 10 gam kỳ tử, 2 lát gừng, muối lượng thích hợp.

Cách làm:

-Chuẩn bị một cái chảo, cho ý dĩ vào,vặn lửa nhỏ nhất, đảo đều. Khi ý dĩ hơi chuyển sang màu vàng thì tắt lửa và cho ý dĩ vào giấy gói lại.

Được mệnh danh là "tinh hoa của các loại quả", thứ này đem nấu canh vừa bổ lại ngon mát ngày hè - 1

Cho xương lợn vào nồi nước lạnh, rồi bắc lên bếp đun sôi trong 1 phút để loại bỏ màu thừa, giúp nước canh trong và ngọt hơn. Sau đó vớt xương lợn ra.

Được mệnh danh là "tinh hoa của các loại quả", thứ này đem nấu canh vừa bổ lại ngon mát ngày hè - 2

Cho xương vào nồi khác. Sau đó thêm hạt ý dĩ vào, tra thêm nước lọc, thêm 2 lát gừng.

Được mệnh danh là "tinh hoa của các loại quả", thứ này đem nấu canh vừa bổ lại ngon mát ngày hè - 3

Đậy nắp đun sôi, sau đó vặn nhỏ lửa đun trong 1 giờ.Nếu bạn cảm thấy lượng nước không đủ, hãy bổ sung nước đun sôi kịp thời, không thêm nước lạnh sẽ khiến nước canh bị tanh.

Được mệnh danh là "tinh hoa của các loại quả", thứ này đem nấu canh vừa bổ lại ngon mát ngày hè - 4

Khi nào canh hầm gần hết thời gian, bắt đầu gọt lê và cắt thành các miếng vừa ăn. Sau đó cho lê vào nồi xương, nấu trong vòng khoảng 15 phút, lê vừa đủ thời gian để thôi ra nước ngọt và không bị quá mềm. Nếu bạn thích lê mềm hơn có thể hầm thêm 10 phút nữa.

 

Được mệnh danh là "tinh hoa của các loại quả", thứ này đem nấu canh vừa bổ lại ngon mát ngày hè - 5

Đun đến khi nước canh chuyển sang màu trắng đục thì cho kỷ tử vào, nêm nếm muối vừa đủ theo khẩu vị của bạn rồi tắt lửa.

Được mệnh danh là "tinh hoa của các loại quả", thứ này đem nấu canh vừa bổ lại ngon mát ngày hè - 6

Món canh lê nấu hạt ý dĩ vừa ngon ngọt, thanh mát lại bổ dưỡng, lê vẫn có độ giòn vô cùng hấp dẫn.

Được mệnh danh là "tinh hoa của các loại quả", thứ này đem nấu canh vừa bổ lại ngon mát ngày hè - 7

Chúc các bạn thành công!

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm