Đời sống

Nấu canh cá cho thêm thứ này đảm bảo không tanh lại tốt cho sức khỏe, càng ăn càng nghiền

Canh cá làm món ăn ưa chuộng của nhiều người, tuy nhiên nếu không biết cách chế biến, cá sẽ bị tanh làm mất đi độ ngon của món ăn.

Nấu canh trứng cà chua đậm đà, nóng hổi cho lạnh, cả nhà ai cũng thích mê / Nấu canh cá bỏ thẳng nước lạnh vào là dại: Dùng loại nước này giúp canh cá không tanh, ngọt thịt

Canh cá rất phù hợp để ăn trong mọi thời tiết, vừa dễ ăn vừa giàu dinh dưỡng, dù trời nắng nóng hay se lạnh. Vị thơm ngọt, chua dịu của canh cá rất đưa cơm. Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn nấu canh cá không bị tanh lại thơm ngon chuẩn vị.
Nấu canh cá cho thêm thứ này đảm bảo không tanh lại tốt cho sức khỏe, càng ăn càng nghiền 0

Nguyên liệu:

- 300 cá tươi sống: Cá quả, cá trắm, cá bớp... tùy ý thích

- 1/4 quả dứa xanh

- 3 quả cà chua (cỡ 150gr)

- 2 quả me hoặc sấu

- 1 nhánh gừng

- Hành lá, hành củ, thì là, ớt

- Gia vị.

Cách làm:

Cá rửa sạch, cắt khúc cho vào bát. Cho muối, tiêu, gừng đập dập ướp khoảng 30 phút cho cá ngấm đều. Nếu bạn muốn rán sơ qua cá cũng được.

Nấu canh cá cho thêm thứ này đảm bảo không tanh lại tốt cho sức khỏe, càng ăn càng nghiền 1

Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái thành miếng mỏng vừa ăn. Me (sấu), cà chua rửa sạch bổ múi cau.

Phi thơm hành củ rồi cho cà chua vào xào sơ qua, thêm chút hạt nêm, nước mắm. Sau đó cho lượng nước vừa đủ vào cùng me (sấu) đun sôi.

Nấu canh cá cho thêm thứ này đảm bảo không tanh lại tốt cho sức khỏe, càng ăn càng nghiền 2

Khi nước sôi cho cá vào, để lửa nhỏ đun trong 15 phút cho cá chín mềm, ngọt nước.

Nêm nếm gia vị vừa ăn, rắc thêm chút hành lá, mùi tàu, thì là rồi tắt bếp. Ăn khi còn nóng sẽ ngon hơn.

Một số cách là giảm mùi tanh của cá

Làm sạch cá

 

Nấu canh cá cho thêm thứ này đảm bảo không tanh lại tốt cho sức khỏe, càng ăn càng nghiền 3

- Khi mổ cá, nên đánh vẩy kỹ càng, làm sạch màng đen trong bụng cá. Đối với một số loại cá như cá lóc, cá thu... hai bên sườn có một sợi gân trắng tạo ra mùi tanh. Chỉ cần cắt sát mang cá sẽ thấy đường gân đó lộ ra, bóc gân đi mùi tanh sẽ giảm rõ rệt.

- Với loại cá da trơn, cá chất nhờn, bạn nên dùng chút nước nóng già cạo sạch chất nhờn, mùi tanh sẽ giảm bớt đáng kể.

Rửa cá với nước muối hoặc nước vo gạo

Nấu canh cá cho thêm thứ này đảm bảo không tanh lại tốt cho sức khỏe, càng ăn càng nghiền 4

Sau khi sơ chế xong cá, bạn có thể ngâm cá vào nước muối loãng hoặc nước vo gạo tầm 15 phút, mùi tanh cũng sẽ giảm.

Hoặc với cá da trơn, bạn có thể dùng muối trắng xát, chà trực tiếp lên cá cũng cho hiệu quả cao.

 

Dùng chanh và giấm

Ngoài muối và nước vo gạo, bạn cũng có thể dùng chanh và giấm, axit có trong hai nguyên liệu này cũng có tác dụng lớn trong việc khử mùi tanh của cá.

Pha loãng giấm hoặc chanh, ngâm cá khoảng 15 phút, rửa sạch lại, hoặc chà xát nước cốt chanh trực tiếp lên cá, sau đó dùng khăn sạch lau khô cũng giảm được mùi tanh cho cá.

- Video khối mỡ nhỏ trong mạch máu có thể dẫn đến cái chết chớp nhoáng như thế nào? Nguồn: Dân trí


 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm