Đời sống

Đút túi bí kíp làm sợi bánh canh bột gạo và bánh canh bột lọc ngon đúng chuẩn

DNVN - Đã bao giờ bạn nghĩ mình sẽ tự tay làm sợi bánh canh tại nhà chưa. Đừng lo nhé, với công thức chia sẻ dưới đây, bạn hoàn toàn có thể làm ra sợi bánh canh bột gạo và bánh canh bột lọc ngon đúng chuẩn, lại còn rất an toàn hợp vệ sinh nữa.

Hướng dẫn làm nhanh 4 món salad gà thanh mát thích hợp ngày nắng nóng / Gợi ý thực đơn bữa sáng cho người bận rộn với 4 món hấp dẫn

- Video: Đút túi bí kíp làm sợi bánh canh bột gạo và bánh canh bột lọc ngon đúng chuẩn. Nguồn: Cooky.

Có thể bạn quan tâm

Nguyên liệu làm sợi bánh canh bột gạo và sợi bánh canh bột lọc:

- Bột gạo: 150 gr

- Bột năng: 140 gr

- Muối: 1/2 muỗng cà phê

- Dầu ăn: 2 muỗng canh

- Nước: 250 ml

Cách làm sợi bánh canh bột gạo:

- Lấy một tô sạch, cho 150gr bột gạo, 20gr bột năng, 1 muỗng canh dầu ăn và 1/4 muỗng cà phê muối vào tô. Trộn đều với nhau, sau đó đổ từ từ 150ml nước sôi nóng vào bột, vừa đổ vừa khuấy đều. Tiếp theo, dùng tay nhào bột thành một khối, để bột nghỉ 30 phút. Lưu ý: lượng nước có thể không dùng hết, tùy vào lượng hút ẩm từng loại bột khác nhau.

- Sau khi bột nghỉ đủ thì nhào sơ lại khối bột. Dùng cây cán, cán bột thành từng tấm mỏng và cắt bột thành từng sợi nhỏ. Để bột không dính vào tay, bạn nên dùng bột năng để làm bột áo.

Cách làm sợi bánh canh bột lọc:

- Hòa tan 120gr bột năng, 100ml nước, 1 muỗng canh dầu ăn và 1/4 muỗng cà phê muối. Sau đó đổ vào chảo chống dính, khuấy đều tay ở lửa nhỏ đến khi thành một khối bột không dính đáy chảo.

- Tiếp tục dùng tay nhào bột thành một khối bột mịn dẻo, cán mỏng bột và dùng dao cắt thành từng sợi nhỏ.

- Đun sôi nồi nước và thêm 1 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng canh muối. Cho sợi bánh canh vào luộc chín 3 phút đến khi sợi bánh canh nổi lên mặt nước. Sau đó, cho sợi bánh canh xả vào nước lạnh để bánh canh không dính vào nhau.

Sợi bánh canh bột gạo có vị mềm mềm trong khi bánh canh bột lọc có vị dai dai rất thú vị. Với công thức chia sẻ này, bạn hoàn toàn có thể làm món bánh canh sườn hay chả cá tại nhà cho cả gia đình, vừa ngon lại vừa đảm bảo vệ sinh.

Tự làm sợi bánh canh tại nhà đảm bảo vệ sinh mà ngon ngon miệng.

Tự làm sợi bánh canh tại nhà đảm bảo vệ sinh mà ngon ngon miệng.

1
Duyên Hải (Tổng hợp)
loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm