Đời sống

Gà chiên giòn xốt cay thơm ngon tới miếng cuối cùng

Thịt gà cắt miếng vuông nhỏ, ướp với tất cả phần nguyên liệu A trong 15 phút cho ngấm.

Cách nấu món cháo hạt sen hồng xiêm trị rối loạn tiêu hóa cho trẻ / Cách làm salad rau cho người ăn kiêng

Nguyên liệu:
Lườn gà: 300g.
Phần nguyên liệu A:
3 thìa súp bột ngô.
2 thìa cafe nước tương.
2 thìa cafe rượu gạo .
Muối, hạt tiêu.

Phần nguyên liệu B:
2 thìa súp xốt ớt cay.
2 thìa cafe dầu mè.
1 thìa cafe đường.
1 thìa súp rượu mirin.

Cách làm:

Bước 1

Thịt gà cắt miếng vuông nhỏ, ướp với tất cả phần nguyên liệu A trong 15 phút cho ngấm.

Bước 2

Cho rượu Mirn vào tô, dùng màng bọc thực phẩm phin lại. Lò vi sóng để 600W, quay khoảng 50s cho bay hơi rượu. Sau đó lấy ra trộn với tất cả phần nguyên liệu B còn lại.

Bước 3

Thịt gà sau khi ướp xong trộn với bột ngô cho đều. Sau đó đun sôi dầu trong chảo sâu lòng cho thịt gà vào chiên vàng.

Bước 4

Sau đó cho thịt gà vào tô đổ phần xốt đã hòa ở trên vào trộn đều rồi đổ ra đĩa.

Món gà chiên giòn xốt cay cực kỳ thơm ngon, vỏ giòn tan mà không ngấm nhiều dầu quyện với phần xốt đậm đà cay cay vô cùng hấp dẫn. Món này ăn với cơm cũng ngon mà làm món nhậu thì lại càng tuyệt.

Gà chiên giòn xốt cay thơm ngon tới miếng cuối cùng - Ảnh 5.
Theo Helino
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm