Gà hầm sả thơm ngon đậm vị ai cũng thích thú
Mẹo luộc gà, heo để không bao giờ lo 'trong sống ngoài chín' / Kho gà công nghiệp cũng phải khéo, biết mẹo này đảm bảo thịt dai ngon không bở
Nguyên liệu làm món gà hầm sả
1kg gà ta
4 của Sả
1 củ Tỏi
1 củ Gừng
1 nắm hành lá
Gia vị thông thường: bột nêm, nước mắm, tiêu, dầu ăn, muối
Cách làm món gà hầm sả thơm ngon
Bước 1: Trước tiên bạn hãy rửa thịt gà thật sạch bằng nước muối, để ráo nước. Sau đó, đem chặt gà thành từng miếng cho vừa ăn.
Bước 2: Sau đó bạn hãy cho thịt gà bỏ vào tô ướp với 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 muỗng cafe nước mắm và một chút ít tiêu khoảng 15 – 20 phút cho ngấm.
Bước 3: Với gừng tươi bạn hãy cạo sạch vỏ, cắt làm đôi, một nửa đập dập, băm nhỏ và một nửa đem thái thành từng sợi nhỏ. Sau khi sả rửa sạch, 2 củ thái lát mỏng, 2 củ còn lại cắt thành khúc và đem chẻ làm tư để riêng. Với hành lá rửa sạch, để ráo nước rồi cắt nhỏ. Với tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ.
Bước 4: Tiếp đó bạn hãy cho nồi lên bếp đun nóng, sau đó cho 4 muỗng canh dầu ăn vào phi thơm tỏi băm, sả thái lát và cả gừng đập dập. Rồi sau đó bạn hãy cho thịt gà vào nồi đảo đều tay đến khi thịt có mùi thơm và săn lại thì đổ một tô nước vào chảo thịt gà để đun sôi.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
4 con giáp nữ sinh ra mệnh Bồ Tát, phải chịu nhiều gian khổ khi còn trẻ, nhưng khi già không thiếu tiền, con cái hiếu thảo, sống lâu, giàu có và khỏe mạnh
Bị nhà chồng khinh thường vì chỉ ở nhà ăn bám, gặp anh ở công ty, tôi tuyên bố một điều khiến anh tái mặt
Vì sao rượu vang đỏ không rót đầy ly mà chỉ rót 1/3 ly? Nhiều người không biết nhưng vẫn giả vờ am hiểu
Chuyện ly hôn gây chấn động: Người chồng nghèo bị ruồng bỏ, bất ngờ trở thành ông chủ siêu thị thành công
Người sành ăn tiết lộ 6 loại cá biển tự nhiên, không nhân tạo, thịt ngon mà giá lại phù hợp với túi tiền
Yêu mẹ đơn thân, tôi bị cả gia đình kịch liệt phản đối: Câu chuyện đầy nước mắt của một tình yêu "đi ngược dòng"