Gà om nước tương, húng quế đậm đà trôi cơm
7 món ăn đặc sản Cao Bằng "ngon nức tiếng", nhất định phải thử 1 lần trong đời / Món ăn là đặc sản của người Việt Nam nhưng lại khiến khách Tây sợ hãi
Nguyên liệu:
- 5 cái đùigà, 6 tép tỏi, 10 lát gừng, vài nhánh hành lá, 4 thìa rượu gạo, 4 thìa nước tương, 1 thìa hắc xì dầu, 4 thìa dầu mè, 3 viên đường phèn, lá húng quế
Ảnh minh họa.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Đùi gà rửa sạch. Chặt đùi gà thành từng miếng. Cho thịt gà vào nồi nước lạnh, luộc sôi 3 phút rồi vớt ra, rửa sạch với nước ấm, để ráo.
Gừng rửa sạch, thái lát.Hành lá rửa sạch, cắt khúc.Đập dập tỏi, cho ra bát.
Cho nước tương hòa với hắc xì dầu, rượu trắng để dùng sau.
Bước 2: Phi thơm gia vị
Đổ dầu mè vào chảo, đun nóng.Cho gừng thái látvào đảocho đến khi gừnghơi vàng thì cho tỏi và hành lá vào phi thơm.
Bước 3: Om thịt gà
Cho gà đã chần qua vàoxào trong 2 phút cho đến khi da gà vàng đều.
Đổ nước sốt đã chuẩn bị vào, đảo đều cho thịt gà ngấm đều màu.
Lúc này cho đường phèn vào đảođều, đậy vung đun trên lửa lớn cho đến khi sôi.Sau đó chuyển sang lửa nhỏ đun trong 20 phút cho đến khi nước sốt sệt lại. Lúc này thả lá húng quế vào, đun sôi thêm 1 phút thì tắt bếp. Bạn có thể cho thêm ít dầu mè nếu muốn.
Gà om hứng quế không chỉ ngon, đậm đà mà hương vị vô cùng hấp dẫn!
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được