Đời sống

Gà om nước tương, húng quế đậm đà trôi cơm

Gà om nước tương, húng quế không chỉ ngon, đậm đà mà hương vị vô cùng hấp dẫn.

7 món ăn đặc sản Cao Bằng "ngon nức tiếng", nhất định phải thử 1 lần trong đời / Món ăn là đặc sản của người Việt Nam nhưng lại khiến khách Tây sợ hãi

Nguyên liệu:

- 5 cái đùigà, 6 tép tỏi, 10 lát gừng, vài nhánh hành lá, 4 thìa rượu gạo, 4 thìa nước tương, 1 thìa hắc xì dầu, 4 thìa dầu mè, 3 viên đường phèn, lá húng quế

Ảnh minh họa.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Đùi gà rửa sạch. Chặt đùi gà thành từng miếng. Cho thịt gà vào nồi nước lạnh, luộc sôi 3 phút rồi vớt ra, rửa sạch với nước ấm, để ráo.

Gừng rửa sạch, thái lát.Hành lá rửa sạch, cắt khúc.Đập dập tỏi, cho ra bát.

 

Cho nước tương hòa với hắc xì dầu, rượu trắng để dùng sau.

Bước 2: Phi thơm gia vị

Đổ dầu mè vào chảo, đun nóng.Cho gừng thái látvào đảocho đến khi gừnghơi vàng thì cho tỏi và hành lá vào phi thơm.

Bước 3: Om thịt gà

 

Cho gà đã chần qua vàoxào trong 2 phút cho đến khi da gà vàng đều.

Đổ nước sốt đã chuẩn bị vào, đảo đều cho thịt gà ngấm đều màu.

Lúc này cho đường phèn vào đảođều, đậy vung đun trên lửa lớn cho đến khi sôi.Sau đó chuyển sang lửa nhỏ đun trong 20 phút cho đến khi nước sốt sệt lại. Lúc này thả lá húng quế vào, đun sôi thêm 1 phút thì tắt bếp. Bạn có thể cho thêm ít dầu mè nếu muốn.

 

Gà om hứng quế không chỉ ngon, đậm đà mà hương vị vô cùng hấp dẫn!

Chúc các bạn thành công!

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm