Gà om nước tương, húng quế đậm đà trôi cơm
7 món ăn đặc sản Cao Bằng "ngon nức tiếng", nhất định phải thử 1 lần trong đời / Món ăn là đặc sản của người Việt Nam nhưng lại khiến khách Tây sợ hãi
Nguyên liệu:
- 5 cái đùigà, 6 tép tỏi, 10 lát gừng, vài nhánh hành lá, 4 thìa rượu gạo, 4 thìa nước tương, 1 thìa hắc xì dầu, 4 thìa dầu mè, 3 viên đường phèn, lá húng quế
Ảnh minh họa.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Đùi gà rửa sạch. Chặt đùi gà thành từng miếng. Cho thịt gà vào nồi nước lạnh, luộc sôi 3 phút rồi vớt ra, rửa sạch với nước ấm, để ráo.
Gừng rửa sạch, thái lát.Hành lá rửa sạch, cắt khúc.Đập dập tỏi, cho ra bát.
Cho nước tương hòa với hắc xì dầu, rượu trắng để dùng sau.
Bước 2: Phi thơm gia vị
Đổ dầu mè vào chảo, đun nóng.Cho gừng thái látvào đảocho đến khi gừnghơi vàng thì cho tỏi và hành lá vào phi thơm.
Bước 3: Om thịt gà
Cho gà đã chần qua vàoxào trong 2 phút cho đến khi da gà vàng đều.
Đổ nước sốt đã chuẩn bị vào, đảo đều cho thịt gà ngấm đều màu.
Lúc này cho đường phèn vào đảođều, đậy vung đun trên lửa lớn cho đến khi sôi.Sau đó chuyển sang lửa nhỏ đun trong 20 phút cho đến khi nước sốt sệt lại. Lúc này thả lá húng quế vào, đun sôi thêm 1 phút thì tắt bếp. Bạn có thể cho thêm ít dầu mè nếu muốn.
Gà om hứng quế không chỉ ngon, đậm đà mà hương vị vô cùng hấp dẫn!
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 9/1/2025 của 12 con giáp: Tuổi Dậu đắc tài, tuổi Sửu cần cẩn trọng
Chồng nhất quyết không đồng ý biếu Tết ông bà ngoại 5 triệu, tôi quăng luôn tập tiền, tuyên bố với chồng luôn 1 điều “xanh rờn”
Tại sao tục ngữ nói: “Bảy mươi tuổi không nên đi viếng mộ”? Lời dạy của cổ nhân chứa đựng giá trị tâm linh sâu sắc
Đằng sau việc nhà hàng phục vụ lạc rang trước bữa ăn: Lý do thật sự chắc chắn sẽ khiến bạn phải trầm trồ
Em gái tôi vừa đẻ xong, vợ đuổi ra khỏi nhà, thuê cho mẹ con nó nhà trọ, ích kỷ thế tôi bỏ luôn
Bí quyết để cây trầu bà mọc lá xanh mướt: Cho cây uống 2 loại “nước” rẻ tiền mà nhà nào cũng có sẵn