Gà sau khi chiên, muốn ngon hơn hãy thêm bước này, đảm bảo cả nhà ăn một lần là muốn ăn mãi
8 món ăn rẻ tiền có tác dụng bổ huyết, thải độc tử cung, phụ nữ nên ăn trong ngày "đèn đỏ" / Món ăn chữa dứt điểm chứng trào ngược dạ dày, ngăn ngừa ung thư thực quản
Gà chiên từ lâu đã trở thành một món ăn "thần thánh" đối với những "tín đồ" đam mê ăn uống, đặc biệt là trẻ nhỏ. Món này có vỏ ngoài giòn, bên trong mềm ngọt của thịt gà. Sẽ ngon hơn nếu chấm món này cùng tương ớt hoặc tương cà.
Thế nhưng, ngoài chiên gà, bạn cũng có thể làm thêm một bước nữa để món này hấp dẫn hơn đó là đảo với nước sốt. Món này sau khi hoàn thành để ăn vặt hay dùng với cơm trắng đều hợp.
Món gà rán trộn nước sốt có màu sắc vô cùng đẹp mắt khi hoàn thành.Nguyên liệu:
- Thịt gà: Dùng phần đùi hoặc cánh ăn sẽ đỡ ngán hơn
- Tương ớt hàn quốc
- Tương cà
- Phô mai
- Trứng gà
- Bột chiên giòn
- Bơ
- Nước tương
- Gia vị: hạt nêm, tiêu, đường, bột ngọt, tỏi, mè.
Cách làm:
Bước 1: Làm sạch gà, để ráo. Ướp chút bột nêm và tiêu.
Bước 2: Pha bột chiên giòn với 1 quả trứng và ít nước lọc. Đổ nước từ từ, khuấy cho bột tan đều. Xong cho hết gà vào, rồi đem chiên. Chiên lửa vừa, ngập dầu thì thịt gà mới chín đều.
Bước 3: Pha nước sốt: 3 muỗng canh tương ớt, 3 muỗng canh tương cà, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước tương, một xíu hạt nêm và bột ngọt, một ít nước lọc. Khuấy đều.
Bước 4: Băm tỏi, cho ít dầu và bơ vào chảo, phi tỏi vừa vàng thơm không để quá vàng. Đổ hết nước sốt vào, đun nhỏ lửa cho đến khi sền sệt thì đổ gà vào xóc đều lên cho thấm sốt. Thêm phô mai, đậy vung cho tan chảy rồi thưởng thức.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg