Đời sống

Gân bò kho hầm mềm, ngấm vị đậm đà tuyệt ngon

Gân bò kho hầm mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn nhất định, lại ngấm gia vị đậm đà tuyệt ngon.

8 loại gia vị tăng dinh dưỡng cho món ăn / Khi ướp gan lợn đừng cho muối, hãy dùng gia vị này đảm bảo món xào ngon mềm không khô

Phần 1: Chuẩn bị nguyên liệu

- 500g gân bò
- 1 củ cà rốt
- 1 lít nước dừa tươi
- 1/2 gói gia vị bò kho
- 1 gói sốt bò kho
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê hạt nêm
- 1 muỗng cà phê dường phèn
- 1 muỗng canh xả xay
- 1 củ tỏi
- 1 muỗng canh dầu ăn
- Vài lát gừng

Phần 2: Cách làm bò kho

Bước 1: Gân bò rửa sạch rửa thật sạch với nước muối loãng cho sạch hết mùi hôi. Cho gân bò vào một nồi nước, lượng nước phải đủ ngập gân bò. Thêm vào đó 1 thìa canh muối, 1 thìa canh hạt nêm cùng với 1 lát gừng cho thơm. Luộc gân bò vừa chín tới thì vớt ra để ráo.

Gân bò kho hầm mềm, ngấm vị đậm đà tuyệt ngon - 1

Cho gia vị bò kho vào gân bò, trộn thật đều để ướp trong 20 phút cho gân bò ngấm gia vị.

Gân bò kho hầm mềm, ngấm vị đậm đà tuyệt ngon - 2

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho tỏi đập dập vào phi thơm. Tiếp đó, cho xả vào xào nhanh tay cho đến khi xả vàng thơm.

Gân bò kho hầm mềm, ngấm vị đậm đà tuyệt ngon - 3

Gân bò kho hầm mềm, ngấm vị đậm đà tuyệt ngon - 4

Bước 3: Tiếp theo, cho gân bò đã ướp vào xào nhanh tay. Rồi tiếp tục cho gói sốt bò kho vào, xào cho thật đều cho đến kho gân bò thấm đều gia vị, tỏa mùi thơm.

Gân bò kho hầm mềm, ngấm vị đậm đà tuyệt ngon - 5

Bước 4: Cho gân bò đã xào vào nồi, rồi cho nước dừa cùng với gia vị muối, đường phèn, bột nêm vào nồi. Kế đó, cà rốt gọt vỏ rửa sạch rồi thái miếng dày vừa ăn cho vào nồi gân bò. Đậy nắp lại và nấu trên lửa vừa.

Gân bò kho hầm mềm, ngấm vị đậm đà tuyệt ngon - 6

Bước 5: Khi nồi gân bò sôi lên thì hạ lửa nhỏ, hầm cho đến khi gân bò và cà rốt chín mềm khoảng 45 phút. Sau đó, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là được.

Gân bò kho hầm mềm, ngấm vị đậm đà tuyệt ngon - 7

Gân bò kho hầm mềm, ngấm vị đậm đà tuyệt ngon - 8

Gân bò kho hầm mềm, ngấm vị đậm đà tuyệt ngon - 9

Múc gân bò kho ra bát, rắc tiêu và rau ngò gai lên trên.

Gân bò kho hầm mềm, ngấm vị đậm đà tuyệt ngon - 10

Gân bò kho hầm mềm, ngấm vị đậm đà tuyệt ngon - 11

Đây là cách nấu gân bò kho ngon và cực kỳ đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Với món này, bạn có thể ăn kèm cơm nóng, bún hoặc bánh mì đều rất ngon. Gân bò mềm, dai sần sật, quyện với mùi thơm của tỏi, xả, gia vị tạo nên một hương vị hấp dẫn không thể lẫn với các món ăn khác. Đây cũng là một gợi ý tuyệt vời cho bữa cơm cuối tuần hoặc chiêu đãi khách quý đấy nhé!

Gân bò kho hầm mềm, ngấm vị đậm đà tuyệt ngon - 12

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm gân bò kho mềm đậm đà đưa cơm!

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC