Gan heo xào luôn dở? Nhớ làm 3 bước này trước khi xào, để khử độc và khử mùi, thịt mềm và ngon hơn
Tặng mẹ chồng nhẫn kim tiền trong ngày vía Thần Tài, tôi không ngờ mẹ trả lại, còn đưa ra yêu cầu khó khăn / Ông bố 70 tuổi ngậm ngùi: Chỉ đến khi chia tài sản mới rõ "tấm lòng" con cái, ai hiếu thảo thật, ai hiếu thảo giả, nhìn qua là biết
Tuy nhiên, để chế biến món gan heo xào ngon, thơm không phải dễ, rất nhiều người sai lầm khi chế biến là chỉ rửa sạch rồi cho vào chế biến luôn. Cách chế biến này chắc chắn sẽ không hiệu quả vì gan heo chứa nhiều chất độc nhất trong cơ thể heo, khiến gan heo không ngon, tanh và cũng không đảm bảo sức khỏe sau khi chế biến.
Muốn ăn gan heo ngon cần phải loại bỏ được tất cả chất độc và mùi tanh thì mới đạt được độ hoàn hảo. Một đầu bếp lâu năm đã chia sẻ, nhớ làm 3 bước này trước khi xào, để khử độc, khử tanh, gan heo sau khi xào chín mềm, ngon ngọt.
Gan lợn là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình, không phải ai cũng biết bí quyết làm sạch, sơ chế gan.Bước 1: Gan heo tươi rửa sạch trước rồi ngâm với nước sạch khoảng hơn một tiếng, ngâm lâu như vậy có thể loại bỏ máu và những bụi bẩn của gan. Khi ngâm cho thêm một chút giấm trắng, giấm đóng một vai trò quan trọng trong việc khử trùng.
Bước 2: Gan heo sau khi ngâm đã được loại bỏ bớt một phần tạp chất và vi khuẩn, muốn gan heo sạch, không ảnh hưởng sức khỏe, mềm ngon sau khi chế biến thì cần làm thêm một bước nữa. Đó là trước khi xào, thì thêm một bước tẩm ướp, cách này có thể giải độc tốt, gan heo sẽ ngon hơn, đây cũng là bí quyết mà không phải ai cũng sẵn sàng chia sẻ cho bạn.
Sau khi ngâm, thái gan heo thành từng lát mỏng, cho vào tô, thêm ít gừng băm nhỏ, rượu nấu ăn, muối, xì dầu, tinh bột, tiêu, ướp khoảng 15 phút.
Bước 3: Muốn khử độc hoàn toàn thì có thể chần qua sau khi ướp, gan heo lúc này hoàn toàn không lo bị hôi. Cho một lượng nước vừa đủ vào nồi, sau khi sôi thì cho gan heo đã ướp vào chần khoảng 30 giây thì vớt ra, để ráo nước.
Bước 4: Cho một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, cho tỏi và gừng băm vào phi thơm, thêm ớt khô sau đó cho gan heo vào đảo đều trên lửa lớn khoảng 30 giây thì cho hành lá, xì dầu, rượu nấu, hạt nên, đường và một chút nước vào đảo đều khoảng 30 giây thì bắc ra khỏi chảo, cho ra đĩa và thưởng thức.
Gan heo được xào theo cách này vừa mềm, thơm, ngon lại bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.
Chúc cả nhà ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài