Đời sống

Tặng mẹ chồng nhẫn kim tiền trong ngày vía Thần Tài, tôi không ngờ mẹ trả lại, còn đưa ra yêu cầu khó khăn

Tôi cầm chiếc nhẫn kim tiền trên tay, tâm trạng uất ức khi bị mẹ chồng trách cứ.

Về quê ăn Tết, bố chồng lấy ra hộp nho khô hết hạn làm tôi rớm nước mắt / Nữ chủ nhân lâu đài 800 tỷ trổ tài nấu phở gà sát Tết, nhìn thành phẩm hiểu ngay lý do chồng tỷ phú mê mệt

Vợ chồng tôi ở riêng, tôi cũng hiếm khi về nhà chồng. Mối quan hệ giữa tôi với chị dâu không tốt lắm nên tôi cảm thấy không thoải mái mỗi khi giáp mặt với chị. Đó cũng là lý do tôi ít khi về. Nhưng cuối tháng, chồng tôi đều chở con trai về thăm ông bà nội, tôi đều gửi tiền cho ông bà tiêu vặt. Chỉ khi nào nhà có giỗ, tiệc, tôi mới về trong giây lát rồi lại đi ngay.

Hồi trước, tôi cũng từng là con dâu ngoan hiền, hiếu thảo trong lời khen ngợi của bố mẹ chồng. Nhưng sau lần tranh cãi kịch liệt với chị dâu, tôi không cam chịu nghe theo lời khuyên: "Kệ đi con, ai sống sao thì nhận hậu quả như vậy. Con cứ giả lả cho không khí gia đình được hòa thuận" của mẹ chồng, tôi dần nhận ra tình cảm bà dành cho mình ít đi. Rồi cũng vì sự cứng rắn của tôi mà mâu thuẫn xảy ra nhiều hơn. Kết quả, vợ chồng tôi đành chuyển ra ở riêng, nhường căn nhà mà tôi đã bỏ công bỏ của vào xây dựng cho vợ chồng chị dâu ở.

Mẹ chồng từ chối chiếc nhẫn tôi mua tặng vào ngày vía Thần Tài. (Ảnh minh họa)
Mẹ chồng từ chối chiếc nhẫn tôi mua tặng vào ngày vía Thần Tài. (Ảnh minh họa)

4 năm trôi qua, số lần tôi về nhà chồng rất ít ỏi như đếm trên đầu ngón tay. Nghe chồng kể, vợ chồng chị dâu chăm sóc ông bà cũng chu đáo nên tôi yên tâm. Thôi thì chỉ cần anh chị sống hiếu thảo với bố mẹ, tôi sẽ không đả động đến chuyện tiền bạc mình bỏ vào xây nhà nữa.

Ngày vía Thần Tài năm nay, tự dưng tôi lại nảy ra suy nghĩ mua nhẫn kim tiền tặng cho mẹ chồng. Bà thích vàng nên chắc chắn sẽ thích chiếc nhẫn tôi tặng, nhất là trong ngày ý nghĩa như thế này.

Không ngờ, mẹ chồng từ chối nhận nhẫn tôi tặng, bà còn hờn dỗi, trách cứ con dâu. Bà nói tôi hay để bụng, vì chuyện cũ mà vẫn mang lòng giận chị dâu, đến ngày Tết cũng về rồi đi luôn, không chịu ở lại ăn bữa cơm sum họp. Tôi bảo không muốn đối diện với chị dâu nên không ở, hôm nay tôi về giữa buổi cũng là vì biết chị ấy đã đi làm rồi. Biết mình sai nên tôi cũng xin lỗi mẹ và hứa sau này sẽ về thăm ông bà thường xuyên hơn.

Nhưng bà vẫn không chịu nhận nhẫn mà bảo tôi đem về. Khi nào chị em tôi hòa thuận, bà mới an lòng, vui vẻ chứ bà không thiếu tiền mua nhẫn. Bà chỉ cần anh em trong nhà sum vầy ăn một bữa cơm, điều đó còn có giá trị gấp trăm lần chiếc nhẫn này.

Tôi biết mẹ chồng muốn mình về, đối mặt chị dâu, ăn bữa cơm gia đình để xóa bỏ những mâu thuẫn cũ. Nhưng tôi vẫn còn tức tối, ấm ức vì những chuyện trước kia. Làm sao mới buông bỏ được những điều đó mà hòa thuận với chị dâu đây?

 

1
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm