Đời sống

Gan xào cay vừa ngon vừa bổ mắt

Trong gan có chứa các thành phần vitamin A, B, D rất tốt cho đôi mắt. Bởi vậy, món gan xào cay này không chỉ là món ăn trưa hấp dẫn mà còn là món ăn tốt cho sức khỏe.

Xuất hiện cô gái sở hữu ngoại hình rất giống của Hoa hậu H'Hen Niê / Phạt bác sĩ 105 triệu USD vì hướng dẫn sai bệnh nhân chữa ung thư

Cách làm gan xào cay đơn giản và nhanh chóng cho bữa

Nguyên liệu

- Gan lợn

- Tỏi

- Hành lá

- Gia vị: ớt bột, muối, mì chính, xì dầu, đường.

Cách làm

- Khử mùi tanh cho gan bằng nước muối. Sau đó ướp rượu trong vòng 15 - 20 phút.

- Pha hỗn hợp cay gồm xì dầu, giấm, đường, muối, ớt rồi trộn đều

- Đặt nóng chảo với dầu ăn sau đó cho tỏi vào phi thơm. Tiếp tục cho gan vào đảo nhanh. Cho nước sốt đã trộn vào đảo cùng. Đến khi gan bắt đầu săn lại cho thêm hành lá đã cắt khúc, đảo đều 1 phút rồi tắt bếp.

- Đổ gan ra đĩa, thưởng thức với cơm nóng

Gan lợn xào cay. Ảnh: Trí thức trẻ
Gan lợn xào cay. Ảnh: Trí thức trẻ
Theo laodong.vn
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm