Đời sống

Giải nhiệt cơ thể sau Tết bằng thực phẩm

Đậu phụ, dưa hấu, dưa leo... là thực phẩm giúp giải nhiệt cơ thể những ngày sau Tết.

3 loại rau người Nhật ăn nhiều để giải nhiệt và trẻ lâu, chợ Việt lúc nào cũng có / Sau khi ăn đồ cay nóng, làm ngay 4 việc để giải nhiệt cơ thể, tránh nổi mụn nhọt

Đậu phụ

Giải nhiệt cơ thể sau Tết bằng thực phẩm

Đậu phụ giúp giải nhiệt cơ thể. Nguồn ảnh: Internet

Đây là loại thực phẩm có đặc tính mát và nhiều tác dụng như nhuận tràng, thanh nhiệt, giải khát. Ngoài ra, đậu phụ còn có lợi cho sự phát triển của răng, xương, tăng hàm lượng sắt trong quá trình tạo máu. Do đó, đậu phụ có thể được xếp vào loại thực phẩm giải nhiệt hiệu quả nhất trong những ngày hè nóng bức.

Dưa hấu

Là loại hoa quả phổ biến dùng để giải nhiệt cho cơ thể trong những ngày hè nắng nóng. Bởi dưa hấu cũng như các loại dưa khác như dưa lê, dưa leo… đều có đặc điểm chung là chứa nhiều nước (lên đến 90%), hương vị tươi mát. Hơn nữa, dưa hấu còn nhiều công dụng nổi bật khác như giảm mỡ thừa, hồi sức, làm đẹp da, tăng cường miễn dịch, tăng trí nhớ, bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất giúp cơ thể tỉnh táo. Dưa hấu cung cấp ít calo, không có chất béo và cholesterol nên rất thích hợp cho người ăn kiêng, người mắc bệnh tim mạch.

Dưa leo

Dưa leo là một trong những thực phẩm có tính mát, giữ nước tốt cho cơ thể. Trong dưa leo có chứa đến 90% nước và các loại khoáng chất, vitamin như B1, B2, B5, B6, vitamin C, canxi, kali, kẽm… tốt cho cơ thể.

 

Theo đông y, dưa leo có vị ngọt, tính lạnh giúp an thần, hạ sốt, làm mát cơ thể. Bạn có thể ăn sống dưa, làm salad hoặc làm nước ép dưa leo đều mang lại những hiệu quả bất ngờ.

Táo

Mỗi ngày ăn một quả táo không chỉ có tác dụng làm đẹp da mà còn giúp mát cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch. Trong táo chứa nhiều loại chất có khả năng ngăn ngừa ung thư, ngăn chặn cholesterol xấu trong cơ thể. Lựa chọn táo để làm mát cơ thể vào mùa hè rất tốt, không những có tác dụng làm mát cơ thể, mà còn cung cấp nhiều chất xơ thích hợp cho những người có ý định giảm cân.

Rau má

Rau má là loại rau có tính mát, vị thơm, ngọt nhưng không độc. Đồng thời, khi ăn loại rau này còn giúp bổ máu, lợi tiểu, và trị các chứng nóng gan, nhọt độc. Vì vậy, bạn nên bổ sung rau má vào các bữa ăn hàng ngày của gia đình.

 

Để xua đi cơn nóng ngày hè, bạn có thể xay rau má với đậu xanh làm thức uống thanh nhiệt cơ thể. Ngoài ra, rau má còn được dùng để nấu canh hoặc nước uống tốt cho sức khỏe.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm