Đời sống

Giận chồng, tôi bỏ đi du lịch 2 ngày, nào ngờ khi về lại thấy quần áo của mình bị vứt ra ngoài sân

Tôi giận dữ ôm quần áo bỏ về nhà mẹ đẻ luôn.

Cách làm nước sốt bánh mì pate, ốp la và thịt nướng / Cách làm gỏi vịt chua ngọt kích thích vị giác

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Xin chào Hướng Dương,

Tôi và chồng thường xuyên mâu thuẫn vì những chuyện nhỏ nhặt. Chồng tôi là người kiệm lời, khô khan, vợ có giận hờn, anh cũng không biết cách làm lành trước.

Tuần trước, tôi và chồng lại giận nhau vì chuyện sinh con. Tôikhông muốn sinh conkhi công việc đang thăng tiến tốt. Chồng tôi lại bảo có con để nhà cửa vui vẻ. Cãi nhau chán chê, anh bỏ đi nhậu còn tôi cũng gom vài bộ quần áo để đi du lịch. Tôi đi suốt 2 ngày 2 đêm, hết giận thì về.

Thế mà khi vào nhà, tôi đã chết đứng khi thấy quần áo của mình bị chồng vứt hết ra ngoài sân. Anh còn to tiếng đuổi tôi đi và đòi ly hôn. Sĩ diện nổi lên, tôi gom quần áo bỏ về nhà mẹ luôn.

 

Nhưng bố mẹ lại trách tôi, cho rằng tôi sai trước và ép tôi về xin lỗi chồng. Giờ tôi chẳng biết phải làm thế nào cho đúng nữa? Mong Hướng Dương cho tôi lời khuyên.

Giận chồng, tôi bỏ đi du lịch 2 ngày, nào ngờ khi về lại thấy quần áo của mình bị vứt ra ngoài sân - Ảnh 2.

Chào bạn,

Vợ chồng cãi vã, giận hờn nhau là chuyện thường tình. Vấn đề là cách mà họ giải quyết các mâu thuẫn đó theo hướng tích cực hay tiêu cực? Vợ chồng bạn còn trẻ, cách tháo gỡ xích mích còn theo chủ nghĩa cá nhân và dựa trên sự chi phối của cảm xúc nhiều hơn lý trí. Vì thế, các khúc mắc không được giải quyết triệt để mà còn kéo theo những vấn đề khác nảy sinh.

Bạn có lỗi sai là tự ý bỏ nhà đi chơi suốt 2 ngày 2 đêm. Không có lý do gì có thể bao biện cho lỗi lầm này. Bởi hành động này chứng tỏ bạn thiếu sự tôn trọng chồng và không cố gắng trong việc hàn gắn. Việc bỏ đi còn khiến sự nghi ngờ của chồng bạn phát sinh.

 

Bạn nên về nhà, xin lỗi chồng và giải thích rõ ràng những địa điểm bạn đã đến, bạn đã đi với những ai (nếu có thể, hãy nhờ bạn bè lên tiếng chứng minh) để chồng bạn không còn nghi ngờ vợ nữa. Đồng thời khéo léo tâm sự cho chồng biết tâm trạng thất vọng, hụt hẫng của bạn trước sự thờ ơ của chồng khi giận nhau. Nếu nói trực tiếp khó khăn, bạn có thể nhắn tin, gửi mail.

Sau này, khi cãi vã, vợ chồng bạn nên hạ cái "tôi" để thấu hiểu và chia sẻ cùng nhau. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân của mâu thuẫn để tìm hướng giải quyết tốt nhất, hướng đến mục tiêu cùng vun vén hạnh phúc gia đình.

Về vấn đề sinh con, bạn hãy suy nghĩ cẩn trọng, kĩ càng và tham khảo ý kiến của những người thân xung quanh cũng như đồng nghiệp thân thiết.

Thân ái.

1
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm