Đời sống

Giàu nghèo trên đời không phải ngẫu nhiên mà đều được sắp xếp theo quy luật nhân quả

Bất kì ai trên đời đều luôn hi vọng mình có được mọi thứ tốt đẹp, có cuộc đời giàu sang, có người thân danh tiếng. Tuy nhiên, cuộc sống không phải màu hồng và mọi việc đều đã được số phận an bài theo luật nhân quả.

Biết đủ một chút, hạnh phúc sẽ đong đầy hơn / 'Phải nếm đủ mất mát mới thấu hiểu được an yên'

Trên đời, việc giàu nghèo không phải ngẫu nhiên mà có, điều này được quyết định bởi cả một quá trình cố gắng, phấn đấu không ngừng nghỉ của một người nào đó. Nói cách khác, giàu nghèo là do nhân quả.

Một người chân chính sẽ hiểu được sự hướng thiện. Tất nhiên trên đời này không có thứ thần thánh nào can thiệp vào quy luật sống nhân quả của con người. Có nghĩa là chúng ta hành xử đúng đắn, hướng tâm đến cái thiện tự khắc cuộc đời sẽ an yên, thoải mái cả về tiền bạc lẫn tinh thần. Ngược lại, sống thất đức, hành việc ác, không chỉ suy tư, lo lắng mà đường làm ăn, sự nghiệp cũng lận đận.

Có một điều vô cùng hiển nhiên đó là con người càng tham càng khổ. Lòng tham khiến họ bất chấp kiếm lợi, bất chấp hại người, để đến khi nhận ra, sản nghiệp xây dựng lên bỗng chốc cũng tiêu tan. Do đó, làm ăn phải đặt lợi ích của cộng đồng lên trước lợi ích của bản thân thì sự nghiệp mới bền vững, lớn mạnh.

Giàu là khi cả cộng đồng đều được hưởng lợi từ bạn, để từ đó, đồng tiền nhận về còn chứa cả tình cảm bên trong - Ảnh minh họa: Internet

Có những người lao động cả ngày, quần quật suốt thời gian dài nhưng chẳng dư ra được mấy đồng. Tuy họ không giàu về vật chật nhưng thứ họ có là niềm vui lao động, đức tính cần cù, chịu khó mà bạn có bỏ bao nhiêu tiền cũng chưa chắc mua về được.

Cũng vì thế, con người biết được hoàn cảnh bản thân không có nghĩa là nằm đó, an phận mà luôn phải có sự cố gắng, đóng góp cho cả xã hội. Thiếu thốn vật chất cũng đừng tham sân si, lòng luôn hướng thiện, có tâm có đức mới có quả ngọt trong tương lai.

Nghĩ đơn giản hơn, không gieo quả tốt thì tìm đâu ra trái ngọt, gieo quả xấu ắt hẳn trong lòng cũng sẽ có gợn sóng và việc đón nhận đắng cay là điều dễ hiểu.

ho dù vô tình hay cố ý làm những chuyện thiếu phước đức cũng gây ra những khổ đau cho người khác. Coi thường người nghèo kém hơn mình, lừa gạt để chuộc lợi về bản thân. Thậm chí có những người cố tình lợi dụng chức vụ để khống chế, ép buộc kẻ yếu. Tất cả những điều này đều có thể khiến những thành tựu bạn đang có biến mật trong phút chốc.

Những người không có tâm đức thì tài sản có nhiều đến đâu theo thời gian cũng sẽ lụi tàn dần. Bởi vì thế hãy nghĩ cho thông. Vật chất vốn chỉ là thứ ngoài thân. Nên đừng vì nó mà bất chấp thủ đoạn hãm hại những người xung quanh, kiếm tiền bằng cách này cũng chẳng vẻ vang, vinh dự gì.

 

Vậy mới thấy, tiền kiếm bằng cái tâm, cái lương thiện mới tồn tại được lâu. Làm gì, cũng lấy luật nhân quả ra soi sáng, cuộc sống sẽ tốt hơn rất nhiều.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm!

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC