Đời sống

Giữa mâm cơm Tết, nàng công sở bị "giặc bên Ngô" mỉa móc chuyện đẻ con liền đáp trả một câu khiến kẻ vô duyên lặng người ngày đầu năm!

Từng lý lẽ đanh thép của nàng công sở đều như cứa vào trái tim và nhân cách của một kẻ kém duyên.

Những mẫu váy khoe vai thon cho nàng công sở / 4 cách mix áo sơ mi chẳng bao giờ cũ cho nàng công sở

Tết đến Xuân về là thời điểm gia đình, họ hàng sum vầy, tụ họp quanh mâm cơm đầm ấm. Nếu trò chuyện vui vẻ hỏi han quan tâm nhau thì chẳng sao, nhưng nếu móc mỉa xỉa xói ắt sẽ có vấn đề!

Linh Giang - 28 tuổi, nhân viên lập kế hoạch truyền thông của công ty X mới lấy chồng được hơn 1 năm nay. 2020 sẽ là cái Tết Nguyên đán thứ hai cô về làm dâu nhà anh Vũ - chồng cô. Vũ có một người em gái 29 tuổi, đã lập gia đình và có hai con trai.

Sự thực là em gái Vũ không ưa Giang. Có quá nhiều lý do lặt vặt, khi thì vì Giang kém tuổi nhưng em gái Vũ vẫn phải gọi là chị, hay thấy Giang xinh hơn mình... "Giặc bên Ngô" còn là một kẻ kém duyên và hay móc mỉa người khác nên Giang luôn muốn khong phải đụng mặt quá nhiều với người em chồng khó ưa này.

Giữa mâm cơm Tết, nàng công sở bị "giặc bên Ngô" móc mỉa chuyện đẻ con liền đáp trả một câu khiến kẻ vô duyên lặng người ngày đầu năm!  - Ảnh 1.Ảnh minh họa

Tết năm nay, ngay mùng 1, khi cả nhà vui vẻ ngồi tụ họp quanh mâm cơm gia đình, ông bà chúc vợ chồng Giang Vũ mạnh khoẻ bình an hạnh phúc thì "giặc bên Ngô" chêm cái mồm vào một cách suồng sã:

"Chúc chị Giang sớm có con để mẹ em có cháu bế, anh Vũ cũng bớt lo, và hàng xóm người ta không mỉa mai nhà có "quả cau điếc"!"

Giang thầm nghĩ trong bụng "Chả có hàng xóm nào nói thế, đích thị chỉ có "giặc bên Ngô" kiếm cớ để mỉa mình đây mà!". Nghĩ xong, Giang cũng nâng chén và nói một giọng đanh thép:

Giữa mâm cơm Tết, nàng công sở bị "giặc bên Ngô" móc mỉa chuyện đẻ con liền đáp trả một câu khiến kẻ vô duyên lặng người ngày đầu năm!  - Ảnh 2.

"Anh chị chưa muốn có con bây giờ. Vừa đi làm ở công ty mới một năm, chưa cống hiến gì được nhiều nên nếu có em bé bây giờ thì đồng nghiệp nó dè bỉu cho khốn đốn đấy em ạ! Hợp đồng lao động cũng ghi rõ trong hai năm từ ngày làm chính thức thì sẽ không mang thai mà! Với cả anh Vũ cũng làm cùng công ty chị, lại còn cấp trên, chị không muốn sinh con bây giờ để mà người ta lại nói chồng thiên vị, bênh vực vợ!

 

Thiết nghĩ, đi làm cũng hay, có tiền đồng ra đồng vào giúp đỡ bố mẹ. Chứ đâu như ai kia ăn không ngồi rồi chỉ biết đi dòm ngó chuyện nhà người khác, em nhỉ?"

Men rượu đắng cùng những lời thâm cay của chị dâu khiến "giặc bên Ngô" chết đứng! Cô ta đơn giản cũng chỉ là người ăn bám chồng nên trong trường hợp này không thể cãi lại Giang. Sau đó cả nhà im lặng ăn uống và không ai nói gì. Đặc biệt "giặc bên Ngô" cúi gằm mặt xuống, tức thì tức trong bụng chứ đố dám bật!

2020 rồi các chị em công sở ạ, đừng bận tâm chuyện gia đình quá nhiều mà phá hỏng con đường sự nghiệp của mình nhé! Hãy có một công việc vững chắc, một kinh tế ổn định và một tâm lý sẵn sàng để chào đón những thiên thần đến với đời ta nha.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm