Đời sống

Gọi điều hòa + quạt máy là "cặp bài trùng": Hễ bật cùng lúc thì bạn tiết kiệm đến 30% hóa đơn điện

Nhiều người cho rằng bật điều hòa và quạt máy cùng lúc sẽ khiến tiền điện tăng gấp đôi. Song thực tế lại ngược lại hoàn toàn.

Cậu bé nhặt gần 900 triệu nhưng người mất khăng khăng đánh rơi 70 triệu: Phản ứng gia đình cho thấy dạy con quá tốt / 5 loại trà tốt cho sức khỏe trong những ngày trời lạnh

Máy điều hòa và quạt là hai thiết bị làm mát quen thuộc được sử dụng nhiều nhất vào những ngày nắng nóng. Điều hòa vẫn luôn bị gắn mác là tốn tiền điện, nay thêm quạt máy chắc hẳn sẽ tiền điện sẽ tăng lên gấp đôi. Nhưng quan niệm đó là hoàn toàn sai lầm. Trên thực tế, điều hòa và quạt lại là sự kết hợp hoàn hảo, không những giúp "giải nhiệt" nhanh chóng mà còn là cứu tinh cho hóa đơn tiền điện của bạn trong những ngày hè nắng nóng cao điểm.

Gọi điều hòa + quạt máy là "cặp bài trùng": Hễ bật cùng lúc thì bạn tiết kiệm đến 30% hóa đơn điện- Ảnh 1.

Combo điều hòa và quạt giúp bạn vượt qua mùa hè nắng nóng, cứu tính cho hóa đơn tiền điện mỗi tháng

Những lợi ích khi kết hợp điều hòa và quạt

1. Giúp căn phòng trở nên mát nhanh hơn

Luồng gió từ quạt sẽ giúp hơi lạnh của điều hòa lan tỏa khắp phòng một cách nhanh chóng hơn thay vì mất một khoảng thời gian để chờ điều hòa làm mát. Điều này không chỉ khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn mà còn tiết kiệm được kha khá thời gian chờ đợi.

2. Tiết kiệm điện năng

Thông thường để làm mát toàn bộ căn phòng nhanh chóng, người dùng thường bật nhiệt độ ở mức thấp (<24 độ C) khiến việc tiêu tốn điện năng là điều không thể tránh khỏi.

Vì vậy, khi bật điều hòa hãy kết hợp với quạt cùng lúc. Gió từ quạt máy sẽ khiến không khí lạnh của điều hòa lan tỏa một cách nhanh hơn, phân bổ đều và rộng khắp phòng. Nhờ thế nhiệt độ trong phòng vừa mát dịu nhẹ nhàng vừa an toàn với sức khoẻ, lại còn tiết kiệm 2-3% điện năng tiêu thụ.

 

3. An toàn sức khoẻ

Nếu bật điều hòa quá thấp sẽ gây nên tình trạng sốc nhiệt, khô da, viêm họng... đặc biệt là với người già và trẻ nhỏ. Có thể bạn chưa biết, nếu kết hợp điều hòa và quạt với nhau sẽ giúp căn phòng có nhiều độ ẩm hơn, an toàn với sức khỏe của bản thân và gia đình.

4. Kéo dài tuổi thọ cho các thiết bị điện tử

Khi sử dụng chung điều hòa với quạt, người dùng không cần điều chỉnh điều hòa ở mức quá thấp vì đã có quạt hỗ trợ. Điều này giúp các thiết bị bên trong điều hòa không bị hoạt động quá công suất, vì thế cũng kéo dài tuổi thọ cho máy.

Gọi điều hòa + quạt máy là "cặp bài trùng": Hễ bật cùng lúc thì bạn tiết kiệm đến 30% hóa đơn điện- Ảnh 2.

Đối với người già và trẻ nhỏ, nếu bật điều hòa quá thấp có thể gây nên các tình trạng: sốc nhiệt, khô da, viêm họng...

 

Sử dụng điều hòa kết hợp với quạt sao cho hợp lý, hiệu quả?

- Bật điều hòa từ 26 độ C trở lên kết hợp với bật quạt giúp làm mát nhanh hơn, tiết kiệm được điện năng hơn. Lưu ý cần đóng cửa phòng kín tránh để thất thoát nhiệt ra bên ngoài.

- Quạt trần, quạt điều hoà, quạt phun sương... quạt nào kết hợp với điều hòa cũng được, tùy vào không gian cũng như điều kiện tài chính của mỗi gia đình.

- Làm sạch quạt cũng như điều hòa thường xuyên, việc vệ sinh các thiết bị làm mát này sẽ làm tăng hiệu quả làm mát cũng như tăng độ bền cho thiết bị và tiết kiệm điện hơn.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm