Đời sống

Gợi ý đổi mới thực đơn cuối tuần với món bò cuốn lá cải, dễ ăn lại giàu dinh dưỡng ai cũng mê

Món bò cuốn lá cải với phần thịt bò mềm ngon kết hợp cùng vị tươi mát của các loại rau củ, khiến món ăn vô cùng hấp dẫn, chẳng thua gì nhà hàng.

Rán đậu, đừng cho luôn vào chảo, làm thêm 2 bước này đậu vừa giòn lại không vỡ nát / Phụ nữ sở hữu 3 nét tướng này cuộc đời vô cùng hanh thông, thuận lợi viên mãn hơn người

Nguyên liệu:

>> Xem thêm: Lò vi sóng phát ra bao nhiêu bức xạ? Hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng không chỉ độc hại mà còn gây ung thư?

- Thăn lưng bò: 500g.

- 1 quả dưa chuột, 1 củ cà rốt, 1 quả chuối xanh, ½ quả dứa, có thể thêm khế.

- Lá cải canh, nhánh nhỏ gừng.

- Xì dầu, mù tạt, muối tiêu, dầu ăn.

>> Xem thêm: Loại hạt ‘ngọc trời’ có ở Việt Nam giúp kiểm soát đường huyết, ngăn ngừa ung thư và tốt cho tim mạch

bò cuốn lá cải  0

Món bò cuốn lá cải là lựa chọn hấp dẫn cho gia đình bạn đổi món dịp cuối tuần.

Cách làm:

- Chuối xanh tước vỏ ngoài, thái nhỏ, rồi ngâm với chút nước pha giấm. Vớt ra rửa sạch để ráo. Chuối nên làm sau để đỡ thâm.

>> Xem thêm: Bạn có bị say xe ô tô không? Dưới đây là 2 cách đơn giản và hiệu quả giúp bạn thoát khỏi tình trạng say xe khi đi chơi

Cà rốt, dưa chuột, dứa làm sạch rồi thái hình con chì.

bò cuốn lá cải  0

Rau cải nhặt lấy phần đầu lá, rửa sạch, để ráo nước.

 

Thái gừng thành sợi, ngâm cùng chút nước. Gần ăn thì vớt ra cho ráo, cuộn ăn kèm.

>> Xem thêm: Nuôi gà thả rông ở nông thôn bao lâu mới đạt dinh dưỡng và chất lượng ngon nhất để thịt? Đây là câu trả lời

- Rửa sạch thịt rồi thấm khô, không để dính nước. Ướp thịt cùng ít muối tiêu khoảng 5 phút. Ướp đơn giản để giữ được hương vị đặc trưng của thịt.

bò cuốn lá cải  2

bò cuốn lá cải  1

- Cho chút dầu ăn tráng chảo, sau đó đem thịt bò áp chảo mỗi mặt khoảng 4 phút. Thời gian áp chảo tuỳ thuộc vào độ dày của từng miếng thịt và độ chín mong muốn.

 

>> Xem thêm: Nếu lớp sơn bên trong nồi cơm điện chính hãng bị trầy xước, bong tróc có chứa độc tố không? Có nên tiếp tục sử dụng?

bò cuốn lá cải  0

Áp chảo xong thì cho thịt lên thớt, để thịt nghỉ một chút rồi mới thái hình con chì vừa ăn.

Để thịt nghỉ sẽ giúp bề mặt thịt được săn lại nhưng vẫn giữ được độ mềm và mọng nước bên trong.

- Làm nước chấm: Cho xì dầu vừa ăn, thêm mù tạt, khuấy đều. Có thể thêm vài lát ớt cay tuỳ thích.

 

bò cuốn lá cải  1

Cho lần lượt thịt bò rồi rau củ, gừng, mỗi thứ một ít cuộn lại rồi chấm cùng xì dầu mù tạt. Còn nếu muốn cuộn sẵn thì chuẩn bị vài cọng hành lá, chần qua nước sôi cho mềm. Rồi cuộn tới đâu thì cột thắt nút.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm