Gừng có nên gọt vỏ khi sử dụng? 5 điều cấm kị khi ăn gừng cần lưu ý
Thấy người yêu tay trong tay cùng 'gừng già', trai trẻ lồng lộn xông vào đánh ghen, lúc biết sự thật dù 'vàng mắt' xin lỗi vẫn mất điểm trầm trọng / Đổ ngay dầu vào chảo là sai, cứ cho 1 lát gừng xuống đáy chảo là đậu phụ giòn tan, béo thơm gấp bội
>> Xem thêm: Những thực phẩm giàu chất xơ giúp thân hình khỏe đẹp
1. Đừng ăn gừng vào ban đêm
Gừng có thể tăng cường và tăng tốc lưu thông máu, thúc đẩy tiêu hóa và có tác dụng kháng khuẩn. Ăn một chút gừng vào buổi sáng rất tốt cho sức khỏe của bạn. Nhưng vì gừng có tính nóng nên ăn vào ban đêm, sẽ khiến bạn khó chịu và gây thương tích về thể chất, do đó gừng không phù hợp để ăn vào buổi tối và đêm.
>> Xem thêm: 7 sai lầm nghiêm trọng cần tránh khi tẩy trắng da
Ảnh minh họa
>> Xem thêm: Những thực phẩm tốt nhất cho chế độ ăn kiêng không chất béo
2. Gừng thối không nên ăn
Gừng thối không nên ăn vì gừng thối tạo ra độc tố, có thể dẫn đến ung thư gan và ung thư thực quản trong trường hợp nặng. Do đó, bạn không được ăn gừng thối vì tiếc của, điều này rất nguy hiểm.
3. Cấm ăn gừng mọc mầm
Gừng mọc mầm không còn ăn được, nên đừng vì lãng phí mà giữ lại ăn. Điều này sẽ gây hại cho cơ thể nhiều hơn giá trị mà gừng mang lại. Khi mua về, do không bảo quản đúng cách nên gừng sẽ mọc mầm. Để nảy mầm, nó sẽ tiêu thụ các chất dinh dưỡng ban đầu được lưu trữ trong gừng, và đôi khi một số củ gừng nảy mầm sẽ tự thối. Giá trị dinh dưỡng của gừng khi nảy mầm đã giảm đi rất nhiều và gừng thối cũng có thể chứa nhiều chất có hại khác nhau.
>> Xem thêm: Chị em muốn đẹp tóc nên ăn vừng đen
>> Xem thêm: Quả cóc có tác dụng giảm cân cực tốt có thể chị em chưa biết
4. Lạnh và gió lạnh không nên dùng gừng
Từ góc độ điều trị, nước đường gừng nâu chỉ thích hợp cho cảm lạnh hoặc phong hàn, vị hàn phát nhiệt sau khi đi mưa. Không sử dụng gừng để chữa người bị say nắng, say nóng, sốt cao, đau dạ dày, đại tràng và các loại nôn khác cũng không phù hợp để sử dụng.
Người bị bệnh viêm gan cấp và mãn tính, xơ gan, sỏi mật, trĩ, xuất huyết không nên ăn gừng.
5. Đừng gọt vỏ
Một số người ăn gừng thường gọt vỏ. Làm như vậy sẽ không phát huy hết tác dụng của gừng. Gừng tươi có thể được cắt nhỏ và cắt lát ra sử dụng sau khi rửa sạch.
Không nên gọt vỏ gừng khi sử dụng, bởi gừng chỉ giữ được đầy đủ dược tính khi có cả vỏ, nếu gọt vỏ gừng sẽ khiến gia vị này không phát huy hết tác dụng* Những món ăn kị với gừng: Thịt chó, rượu vang trắng, thịt ngựa, thịt thỏ.
Clip có thể bạn quan tâm:
- Video: Những sai lầm khi nêm nếm gia vị hại cả nhà chết oan. Nguồn: Khoa Học Sống Khỏe.End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được