Đời sống

Gừng có nên gọt vỏ khi sử dụng? 5 điều cấm kị khi ăn gừng cần lưu ý

Gừng là một loại gia vị phổ biến trong nhà bếp. Không chỉ có chức năng làm gia vị mà gừng còn có tác dụng rất tốt với sức khỏe con người. Tuy nhiên, vì gừng có tác dụng dược lý, nên cần chú ý một số cách sử dụng và chống chỉ định của nó. Đặc biệt là các vấn đề khi ăn gừng cần được lưu ý.

Thấy người yêu tay trong tay cùng 'gừng già', trai trẻ lồng lộn xông vào đánh ghen, lúc biết sự thật dù 'vàng mắt' xin lỗi vẫn mất điểm trầm trọng / Đổ ngay dầu vào chảo là sai, cứ cho 1 lát gừng xuống đáy chảo là đậu phụ giòn tan, béo thơm gấp bội

>> Xem thêm: Những thực phẩm giàu chất xơ giúp thân hình khỏe đẹp

1. Đừng ăn gừng vào ban đêm

Gừng có thể tăng cường và tăng tốc lưu thông máu, thúc đẩy tiêu hóa và có tác dụng kháng khuẩn. Ăn một chút gừng vào buổi sáng rất tốt cho sức khỏe của bạn. Nhưng vì gừng có tính nóng nên ăn vào ban đêm, sẽ khiến bạn khó chịu và gây thương tích về thể chất, do đó gừng không phù hợp để ăn vào buổi tối và đêm.

>> Xem thêm: 7 sai lầm nghiêm trọng cần tránh khi tẩy trắng da

ăn gừng 1

Ảnh minh họa

>> Xem thêm: Những thực phẩm tốt nhất cho chế độ ăn kiêng không chất béo

2. Gừng thối không nên ăn

Gừng thối không nên ăn vì gừng thối tạo ra độc tố, có thể dẫn đến ung thư gan và ung thư thực quản trong trường hợp nặng. Do đó, bạn không được ăn gừng thối vì tiếc của, điều này rất nguy hiểm.

3. Cấm ăn gừng mọc mầm

Gừng mọc mầm không còn ăn được, nên đừng vì lãng phí mà giữ lại ăn. Điều này sẽ gây hại cho cơ thể nhiều hơn giá trị mà gừng mang lại. Khi mua về, do không bảo quản đúng cách nên gừng sẽ mọc mầm. Để nảy mầm, nó sẽ tiêu thụ các chất dinh dưỡng ban đầu được lưu trữ trong gừng, và đôi khi một số củ gừng nảy mầm sẽ tự thối. Giá trị dinh dưỡng của gừng khi nảy mầm đã giảm đi rất nhiều và gừng thối cũng có thể chứa nhiều chất có hại khác nhau.

>> Xem thêm: Chị em muốn đẹp tóc nên ăn vừng đen

ăn gừng 3

>> Xem thêm: Quả cóc có tác dụng giảm cân cực tốt có thể chị em chưa biết

4. Lạnh và gió lạnh không nên dùng gừng

Từ góc độ điều trị, nước đường gừng nâu chỉ thích hợp cho cảm lạnh hoặc phong hàn, vị hàn phát nhiệt sau khi đi mưa. Không sử dụng gừng để chữa người bị say nắng, say nóng, sốt cao, đau dạ dày, đại tràng và các loại nôn khác cũng không phù hợp để sử dụng.

nuoc-gung-ngoisao.vn-w640-h425.jpeg 0

Người bị bệnh viêm gan cấp và mãn tính, xơ gan, sỏi mật, trĩ, xuất huyết không nên ăn gừng.

5. Đừng gọt vỏ

Một số người ăn gừng thường gọt vỏ. Làm như vậy sẽ không phát huy hết tác dụng của gừng. Gừng tươi có thể được cắt nhỏ và cắt lát ra sử dụng sau khi rửa sạch.

ăn gừng 0

Không nên gọt vỏ gừng khi sử dụng, bởi gừng chỉ giữ được đầy đủ dược tính khi có cả vỏ, nếu gọt vỏ gừng sẽ khiến gia vị này không phát huy hết tác dụng

* Những món ăn kị với gừng: Thịt chó, rượu vang trắng, thịt ngựa, thịt thỏ.

Clip có thể bạn quan tâm:

- Video: Những sai lầm khi nêm nếm gia vị hại cả nhà chết oan. Nguồn: Khoa Học Sống Khỏe.


Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC