Đời sống

Bí quyết làm món thịt ba chỉ kho gừng đơn giản nhưng ngon 'khó cưỡng'

Món thịt ba chỉ kho gừng với nước kho sánh lại, miếng thịt kho có màu vàng nâu, óng ánh với vị giòn, lại thơm thơm mùi của gừng tỏi vô cùng hấp dẫn.

10 món ăn sáng làm tại nhà mùa dịch vừa ngon vừa tiết kiệm cho gia đình / Mẹo kho thịt bằng nồi cơm điện thơm, mềm bục đến từng thớ thịt

Nguyên liệu cho món thịt ba chỉ kho gừng

Ba rọi rút sườn: 400g

Gừng non: 30g

Tỏi: 10 tép

Đầu hành lá: 5 cái

Mè trắng rang

Dầu ăn, dầu điều, tiêu trắng rang, đường, muối, nước tương, hạt nêm, giấm gạo lên men...

cach lam thit ba chi kho gung 1 Giadinhvietnam

Ảnh minh họa

Cách làm món ba chỉ kho gừng

Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu :

Thịt ba chỉ mua về bạn trụng qua nước sôi cho bớt mùi rồi rửa lại thịt dưới vòi nước lạnh. Để ráo sau đó cắt thịt thành những miếng mỏng vừa ăn.

Cho hết thịt vào tô. Ướp thịt với 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa à phê hạt nêm, 1 thìa canh đường, 1 thìa cà phê dầu hào, 1/2 thìa cà phê tiêu, chút xíu muối và hành + tỏi + ớt khô băm nhỏ. Đảo đều rồi để khoảng 30 phút cho thịt được thấm gia vị.

Hành tím và tỏi lột vỏ, bằm nhỏ ớt tươi thái nhỏ. Hành lá và rau ngò mùi nhặt sạch cắt khúc ngắn.

Gừng nạo vỏ, rửa sạch thì thái lát mỏng hoặc sợi dài tùy ý.

 

Bước 2 : Chế biến

Đặt 1 cái nồi lên bếp. Cho vào chảo 3 thìa dầu ăn. Dầu nóng bạn cho hành, tỏi, ớt và gừng đã bằm nhỏ vào phi thơm. Sau đó bạn trút hết thịt ba chỉ heo đã ướp vào nồi. Cho thêm 1 chút nước lạnh hoặc 1 quả dừa xiêm ( nếu bạn thích gà có vị ngọt đậm đà ) rồi bật lửa vừa, kho thịt heo trong khoảng 25 – 30 phút cho thịt được chín.

Trong khi kho phải dùng đũa đảo vài lần để thịt được chín đều và không bị cháy. Nếm xem thử thịt đã vừa ăn chưa, nếu chưa thì thêm vào chút nước mắm, hạt nêm và đường cho vừa miệng. Khi nước trong nồi kho sệt sệt và keo lại thì bạn tắt bếp. Cho vào 1 thìa cà phê tiêu đảo đều nữa là hoàn thiện.

cach lam thit ba chi kho gung Giadinhvietnam

Bước 3 : Trình bày

Khi ăn bạn múc thịt heo ra dĩa, rắc thêm chút tiêu xay lên cho thơm và chút hành ngò đã thái lên trên cùng cho món ăn thêm phần đẹp mắt là hoàn thành.

 

Với 3 bước đơn giản vậy là chúng ta đã vừa mới hoàn thành xong món thịt heo kho gừng cực ngon. Nước kho sánh lại, miếng thịt kho có màu vàng nâu, óng ánh với vị giòn, lại thơm thơm mùi của gừng tỏi vô cùng hấp dẫn sẽ khiến các thành viên trong gia đình không thể từ chối từ. Bổ sung ngay vào thực đơn chiều của gia đình mình thôi!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm