Gừng là gia vị thơm, ngon nhưng ăn gừng với những thực phẩm này thì coi chừng mắc bệnh
Thứ gia vị quen thuộc giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường, có sẵn trong bếp mỗi nhà / 3 gia vị tuyệt đối không cho vào khi hầm xương, vừa khó nhừ lại không ngon
Công dụng của củ gừng
Đối với sức khỏe của con người, gừng mang lại nhiều công dụng như:
- Điều trị các triệu chứng nôn, buồn nôn, giảm chứng ợ nóng và hiện tượng trào ngược dạ dày.
- Cải thiện hoạt động của hệ tiêu hóa, kích thích sự thèm ăn và duy trì hệ tiêu hóa trong trạng thái tốt nhất.
- Giảm co thắt kinh nguyệt giúp phụ nữ giảm bớt cơn đau bụng kinh.
- Giúp giảm đau cơ, xương khớp, ngăn ngừa bệnh xương khớp xuất hiện.
- Giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.
- Ngăn ngừa ung thư nhờ chứa nhiều chất chống oxy hóa.
- Bảo vệ da khỏi ánh sáng tia cực tím.
Những thực phẩm không nên kết hợp với gừng
Gừng kị thịt thỏ
Thịt thỏ khí vị cay, bình, không độc, có công hiệu an trung ích khí, giải nhiệt ngừng khát, kiện tì dưỡng vị. Nếu ăn chung với gừng sẽ phá hoại chất dinh dưỡng trong thịt thỏ.
Gừng kị thịt ngựa
Thịt ngựa có nguồn dinh dưỡng khá phong phú. Nếu ăn chung với gưng sẽ gây bệnh tị, ho, không tốt cho sức khỏe.
Gừng kị thịt chó
Thịt chó cũng chứa nguồn dinh dưỡng phong phú nhưng là thức ăn đại nóng. Trong khi đó gừng cũng là thức ăn cay. Vậy nên sự kết hợp của gừng và thịt khó khiến món ăn trở thành động hỏa cực kỳ không tốt cho sức khỏe.
Gừng kị vang trắng
Gừng có tính nóng, vang trắng tính cay ấm. Hai thứ này đều có tính kích thích nên dùng chung sẽ làm tổn thương đường tiêu hóa.
Những ai không nên ăn gừng?
Dù gừng tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng dùng được.
Người bị đau dạ dày
Trong thành phần của gừng có những chất chủ yếu hoạt động trên các niêm mạc dạ dày, khiến niêm mạc bị kích thích, bào mòn và gây ra những vết loét. Vì vậy những người bị đau dạ dày, viêm loét dạ dày, tá tràng nếu ăn gừng thường xuyên sẽ khiến bệnh tình thêm nặng.
Người huyết áp cao
Gừng chỉ nên dùng cho người hạ huyết áp còn người huyết áp cao dùng thì sẽ khiến bệnh nghiêm trọng hơn, thậm chí có thể gây vỡ động mạch dẫn đến tai biến.
Người bị say nắng, sốt cao
Gừng có tính nóng sẽ khiến thân nhiệt của người bệnh tăng cao, gây tổn thương các mạch máu, thậm chí là xuất huyết.
Người bị bệnh trĩ, xuất huyết
Gừng có tính nóng, có thể làm vỡ các mạch máu bị yếu. Người có tiền sử rối loạn chảy máu như chảy máu cam, chảy máu tử cung, bệnh trĩ không nên ăn gừng.
Phụ nữ có thai
Gừng có thể làm giảm các triệu chứng thai nghén như buồn nôn, nôn nhưng trong tháng cuối thai kỳ thai phụ nên hạn chế ăn gừng vì có thể làm tăng huyết áp, nguy hiểm cho mẹ và bé.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chiếc vòng nhôm nhỏ ở thanh xúc xích ẩn chứa một công dụng bất ngờ, trước giờ rất ít người biết
Muốn giàu có, phú quý nhớ đừng chặt 3 loại cây này, kẻo hối hận
Nước vo gạo là 'thần dược' đừng vội vứt đi, còn 12 công dụng thần kỳ mà bạn chưa biết
Mẹo giúp hồi sinh cây trồng trong nhà sắp chết
Tổng hợp các cách đuổi muỗi tránh xa căn nhà của bạn đơn giản, hiệu quả
Tại sao người xưa lại nói: 'Nhất gái lông tay, nhì trai lông bụng'?