Đời sống

Hai khung giờ uống cà phê cực kỳ tốt cho sức khỏe

Nếu bạn uống cà phê và hai khung giờ này tốt cho tim mạch và trí não của bạn, giúp cơ thể tỉnh táo khi làm việc.

Tuyệt chiêu đánh bay đầy bụng, khó tiêu đơn giản mà hiệu quả không ngờ / Uống một cốc nước lá vối giúp cơ thể nhận về những thay đổi kì diệu

Từ 10h - 11h30

Theo các chuyên gia thì thời điểm uống cà phê tốt cho sức khỏe, giúp bạn tỉnh táo, làm việc hiệu quả đó chính là khung giờ 10 giờ tới 11 giờ. Nhiều người cho rằng uống cà phê vào buổi sáng tốt nhất. Nhưng trên thực tế, buổi sáng sau ngủ dậy các cơ quan trong cơ thể vẫn chưa hoạt động ổn định, hormone căng thẳng cortisol vẫn đang tăng cao nên việc uống cà phê càng làm bạn thêm mệt mỏi.

Nhưng nếu bạn chọn uống cà phê vào khoảng thời gian từ 10h – 11h 30 là thời gian hormone căng thẳng, giúpgiảm đi sự mệt mỏi, uể oải và buồn ngủ.

Thời điểm uống cà phê tốt nhất

Thời điểm uống cà phê tốt nhất.

Từ 13h – 17h chiều

Khung giờ thứ hai giúp bạn uống cà phê tốt cho sức khỏe đó chính là sau 13h chiều. Nguyên nhân là trong khung giờ này, hàm lượng cortisol bắt đầu giảm xuống. Lúc này, khi bạn cảm thấy buồn ngủ, đầu óc lơ mơ thì bạn có thể uống cà phê để lấy lại sự tỉnh táo. Với một ly cà phê có thể giúp bạn tỉnh táo, tập trung và hoàn thành công việc hiệu quả hơn rất nhiều.

Những người không nên uống cà phê

Người mắc bệnh tiêu hóa: Nếu bạn mắc bệnh đau dạ dày thường được bác sĩ khuyên không nên dùng những loại đồ uống có chất kích thích như rượu, hạt tiêu, cà phê, trà, đồ uống có ga… để bệnh tình không tăng nặng.

Uống cà phê tốt cho sức khỏe

Uống cà phê tốt cho sức khỏe.

Phụ nữ có thai: Trong khi mang thai chị em đều chú ý đến khẩu phần ăn của mình để bảo vệ sức khỏe của bé. Mẹ tuyệt đối không nên sử dụng cà phê bởi nó có chứa caffein sẽ làm ảnh tới sự phát triển toàn diện của bé.

 

Người mắc bệnh loãng xương: Theo các chuyên nghiên cứu của các nhà khoa học, nếu ngày nào phụ nữ cũng uống 2 cốc cà phê trở lên sẽ khiến cho mật độ xương của xương. Chính vì vậy, nếu bạn đang thiếu canxi, mắc chứng loãng xương thì càng không nên uống cà phê để bệnh tình không tăng nặng.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm