Đời sống

Hạt đu đủ có tác dụng chữa bệnh không ngờ

Đa số chúng ta ăn đu đủ đều bỏ đi phần hạt của nó. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu chứng minh rằng hạt đu đủ chứa nhiều dược tính, rất tốt cho sức khỏe.

4 loại gia vị có tác dụng chữa bệnh / Loại hạt khi nấu ăn ai cũng bỏ đi lại có tác dụng thần kỳ cho sức khỏe

hat du du co tac dung chua benh khong ngo hinh 1

Hạt đu đủ cũng được sử dụng để điều trị bệnh thận, nó sẽ là một phương thuốc tốt ngăn ngừa suy thận.

hat du du co tac dung chua benh khong ngo hinh 2

Hạt đu đủ là một phương thuốc tự nhiên giúp đẩy lùi bệnh xơ gan và giải độc gan do có chứa các enzyme proteolytic. Nếu bạn phát hiện mình bị xơ gan hãy sử dụng hạt đu đủ uống với nước vối trong vòng hai tháng bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

hat du du co tac dung chua benh khong ngo hinh 3

Hạt đu đủ ngăn ngừa ung thư: Các hợp chất phenolic và flavonoid trong hạt cung cấp tính chất chống oxy hóa cao giúp làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư. Các isotiocyanate isotiocyanat thực vật trong hạt đu đủ, đặc biệt, giúp ức chế tế bào ung thư vì nó làm giảm hoạt hóa chất gây ung thư và tăng cường giải độc.

hat du du co tac dung chua benh khong ngo hinh 4

Diệt ký sinh trùng đường ruột: Hạt đu đủ có nhiều enzyme proteolytic giúp tiêu diệt ký sinh trùng đường ruột. Enzyme này giúp phân hủy protein trong cơ thể cũng như ký sinh trùng và trứng của chúng để làm sạch ruột của bạn.

hat du du co tac dung chua benh khong ngo hinh 5

Giảm viêm: Thuộc tính chống viêm của hạt đu đủ rất tốt cho việc điều trị viêm và các bệnh về khớp. Các enzyme-papain và chymopapain - là chìa khóa để giảm viêm, đặc biệt là viêm khớp, đau khớp, gout.

hat du du co tac dung chua benh khong ngo hinh 6

Chống virus: Hạt đu đủ cũng hoạt động như một chất chống virus và chữa lành bệnh nhiễm virus.

hat du du co tac dung chua benh khong ngo hinh 7

Hỗ trợ tiêu hoá: Các enzyme tiêu hoá protein có trong hạt đu đủ giúp hỗ trợ và cải thiện tình trạng sức khỏe tiêu hóa và giúp tiêu hóa protein.

hat du du co tac dung chua benh khong ngo hinh 8

Chữa gai cột sống: Các tinh chất trong hạt đu đủ thẩm thấu vào da đến khu vực đốt sống, giúp kéo giãn các cơ và kích thích việc sản xuất nhân nhầy để giảm thiểu cọ xát đốt sống. Bên cạnh đó, tăng tính đàn hồi cho dây chằng và hạn chế tình trạng chèn ép lên các rễ thần kinh để giảm đau hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm
Theo vov.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC