Đời sống

Hệ thống hang động núi lửa lớn nhất Đông Nam Á thuộc tỉnh nào?

Hệ thống hang động núi lửa ở Đắk Nông vẫn còn nguyên nét hoang sơ, rộng lớn với kết cấu độc đáo.

Kinh nghiệm du lịch Mộc Châu dịp 30/4 – 1/5 / 10 lễ hội ẩm thực thu hút khách du lịch nhất trên thế giới

1

Hệ thống hang động núi lửa ở Tây Nguyên được phát hiện ở tỉnh Đắk Nông, chủ yếu ở huyện Krông Nô. Năm 2014, Bảo tàng Địa chất Việt Nam và Hiệp hội Hang động núi lửa Nhật Bản công bố kết quả cho thấy đây là hệ thống hang động núi lửa có quy mô lớn nhất Đông Nam Á. Ảnh: Howmanycountry.

1

Chư B'luk hay còn gọi là hang Dơi. Hang dài 25 km từ miệng núi lửa buôn Choar dọc theo chiều dài sông Sêrêpôk đến khu vực thác Dray Sáp. Ảnh: Takenbykha.

1

Hồ nước rộng lớn này sở hữu khung cảnh thiên nhiên độc đáo với hơn 40 hòn đảo lớn nhỏ nhấp nhô giữa mặt nước. Hồ Tà Đùng có thời tiết mát mẻ, dễ chịu quanh năm. Địa danh này có sức cuốn hút với những người thích phượt, mê trải nghiệm và tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên. Ảnh: Howmanycountry.

1

Đến Tà Đùng, du khách có thể cắm trại, trekking xuyên rừng, đi thuyền giữa lòng hồ, check-in "sống ảo" tại những homestay có view đẹp, thưởng thức ẩm thực địa phương, thăm chợ phiên của đồng bào dân tộc... Ảnh: Yenretro.

1

Thuộc xã Đắk Nia, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông, thác Liêng Nung có không gian xanh mát, phong cảnh hữu tình thu hút nhiều du khách. Gồm 3 cụm với cụm thác chính lớn nhất cao khoảng 30 m, Liêng Nung như một dải lụa trắng vắt dọc trên vách đá cheo leo. Ảnh: Sontungst.

1

Dray Nur là ngọn thác hùng vĩ nhất, nằm ở biên giới 2 tỉnh Đắk Nông và Đắk Lắk. Tên thác có nghĩa là thác cái, vì thế còn gọi là thác Vợ, có chiều dài 250 m, chiều cao 30 m và chiều rộng là 150 m. Ảnh: Hannah.nguyen981161.

 

1

Ngày 7/7/2020, UNESCO đã công nhận Công viên Địa chất Đắk Nông là Công viên Địa chất toàn cầu. Với sự công nhận này, Công viên Địa chất Đắk Nông trở thành Công viên Địa chất toàn cầu thứ ba ở Việt Nam, sau Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn, tỉnh Hà Giang và Công viên Địa chất toàn cầu Non nước Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng. Ảnh: Nguyenxuanhai212.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm