Đời sống

Hết cảm sốt, ngạt mũi nhờ cây bạc hà

Bạc hà là một loại cây thảo mộc rất dễ chăm sóc, có hương thơm dễ chịu và thường được chiết xuất để làm tinh dầu.

Nữ sinh mặc áo dài và góc nghiêng khiến các nam sinh đổ gục / Công dụng tuyệt vời của rau ngót

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bạc hà là loại cây rất tốt cho sức khỏe, có công dụng làm đẹp, chữa bệnh và nhiều công dụng hữu ích khác cho cuộc sống.

Bạc hà có tên khác là Kế tô, Thuỷ tô. Cây được trồng bằng đoạn thân bánh tẻ, mỗi đoạn 10cm vào tháng 2 - 3 (mùa xuân), hoặc tháng 8 - 9 (mùa thu), ưa đất nhiều bùn. Có thể thu hái quanh năm, cắt bó từng bó nhỏ, phơi nơi râm mát đến khô.

Công dụng của cây bạc hà là chữa cảm sốt, ngạt mũi, nhức đầu, ăn uống không tiêu, đầy bụng, chướng hơi. Liều dùng ngày uống 8 - 12g.

Bài thuốc ứng dụng:

Bài 1. Chữa cảm mạo, nhức đầu:

Lá bạc hà 6g, cỏ mần trầu 6g.

Hương nhu 6g, hành hoa 6g.

Lá tía tô 6g, lá kinh giới 6g.

Cam thảo nam 6g, gừng tươi 3 lát.

Tất cả thái nhỏ hãm với 300ml nước sôi trong 15 phút, uống lúc đang nóng.

Bài 2. Chữa cảm sốt, khát nước, ăn uống không tiêu, bụng đầy chướng:

Lá bạc hà 8g.

Thái nhỏ hãm với 300ml nước sôi, cách 2 giờ uống 1 lần. Lưu ý trẻ em dưới 1 tuổi không dùng.

Có thể bạn quan tâm
Theo vtv.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC