Đời sống

Học cách làm cơm cháy kho quẹt ngon hơn hàng quán

Cơm cháy kho quẹt là món ăn vặt được rất nhiều bạn trẻ ưa thích. Nếu thử bắt tay vào làm, bạn sẽ thấy món ăn này cực kỳ đơn giản đấy.

Mẹo trắng da toàn thân 'thần tốc' trong 3 ngày / Vì sao ngủ không nên dùng gối?

Gạo tẻ. Ảnh minh họa.
Gạo tẻ. Ảnh minh họa.
Để làm cơm cháy kho quẹt ngon bạn cần tiến hành các bước sau:
Nguyên vật liệu
- 1 chén gạo tẻ.
- 1 chén gạo nếp.
- 50g tôm khô
- 1 củ hành tím.
- 300g mỡ heo.
- Hành lá.
- Đường, nước mắm, tiêu, ớt bột...
- Lò nướng, chảo, muỗng, chén, tô, bếp...
Mỡ heo. Ảnh minh họa.
Mỡ heo. Ảnh minh họa.

Cách làm cơm cháy kho quẹt
- Gạo nếp và gạo tẻ đem trộn đều. Sau đó vo sạch rồi cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào nấu chín.
- Khi cơm chín, dỡ ra để nguội. Sau đó cho cơm ra khay và ép mỏng khoảng 0,5cm rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh để trong 30 phút.
- Sau đó, cắt cơm cháy thành từng miếng vừa ăn rồi cho vào lò nướng sấy trong vòng 2 tiếng ở nhiệt độ 120 độ C. Nếu không có lò nướng, bạn có thể đem cơm ra phơi bằng ánh nắng mặt trời.
- Cho 5 muỗng canh nước mắm, 5 muỗng canh đường, 5 muỗng canh nước vào tô rồi khuấy đều.
- Tôm khô đem ngâm với nước nóng trong vòng 15 phút rồi vớt ra, để ráo.
- Mỡ heo rửa sạch, thái miếng cỡ nửa đốt tay rồi để ráo. Sau đó, cho mỡ hèo vào chảo và chiên thành tóp mỡ.
Cơm cháy kho quẹt. Ảnh minh họa.
Cơm cháy kho quẹt. Ảnh minh họa.

- Hành tím lột vỏ, băm nhỏ.
- Hành lá nhặt sạch, rửa sạch, thái nhỏ.
- Cho chút mỡ heo vào đun sôi, sao đó cho hành lá vào xào cho tới khi nào hành chín vừa ý là được.
- Cho dầu ăn vào chảo nóng, phi thơm hình tím. Sau đó cho tôm khô, tóp mỡ và phần nước mắm đã pha vào nấu cho sệt lại. Thêm tiêu và 1/2 muỗng cà phê ớt bột để tăng thêm hương vị.
- Lấy cơm đã sấy ra khỏi lò nướng và chiên vàng giòn. Sau đó, thêm mỡ hành lên cơm cháy là bạn có thể có thể thưởng thức món cơm cháy kho quẹt rồi đấy!
Theo khoahocphattrien.vn
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm