Đời sống

Học cách làm thịt heo chiên xù giòn tan, thơm ngon khó cưỡng

Để làm được món thịt heo chiên xù thơm ngon đãi gia đình các bạn hãy làm theo các bước dưới đây nhé.

Thả con gà ướp dầu hào vào nồi cơm điện, 40 phút sau lại được món ngon bất ngờ / Món ngon lạ miệng: Tiết canh từ củ rền cho chồng nhậu 'lai rai' lại khỏi lo giun sán

cach-lam-mon-thit-heo-chien-xu-1
Ảnh minh họa.

Thịt ba chỉ luôn là nguyên liệu rất dễ chế biến thành các món ăn vì có cả phần nạc và mỡ, khi chế biến món ăn vẫn giữ được hương vị béo béo, ngậy ngậy, thịt không bị khô, có ăn phần mỡ cũng không hề thấy ngấy tẹo nào. Tất nhiên là cũng phải mua được miếng ba chỉ thơm ngon, không nạc quá và cũng không mỡ quá. phần nạc và phần mỡ phải liền 1 khối, không bị long rời thì món ăn mới ngon được.

Trong bài viết ngày hôm nay, sẽ chia sẻ tới các nàng khúc biến tấu mới dành cho nguyên liệu thịt ba chỉ hàng ngày, đảm bảo món này sẽ dễ dàng "mê hoặc" cả nhà, đặc biệt là các bé iu. Đó là món thịt ba chỉ chiên giòn, thơm ngon béo ngậy.

Chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản, bạn đã có ngay món thịt chiên xù thơm ngon chiêu đãi cả nhà:

4 miếng thịt thăn heo (có độ dày khoảng gần 1,5cm).

1 thìa canh gừng xay nhuyễn, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu.

4 thìa canh bột mì, 4 thìa canh bột chiên xù.

1 quả trứng.

Nước sốt Tonkatsu, dầu ăn.

150g bắp cải, 1 quả chanh và vài lát dưa chuột để trang trí.

Cách làm

Bước 1: Lọc bỏ phần mỡ thừa xung quanh viền miếng thịt, sau đó khứa vài đường ở viền miếng thịt để khi chiên miếng thịt không bị cong lại. Sử dụng dụng cụ để dần thịt hoặc bạn có thể dùng sống dao để khứa các đường lên bề mặt miếng thịt. Sau đó dùng tay dồn thịt lại về hình dạng ban đầu.

Bước 2: Ép gừng xay nhuyễn qua rây, lọc lấy nước cốt gừng rồi xát nước cốt gừng lên mặt thịt. Tiếp đó, rắc muối và hạt tiêu lên cả hai mặt thịt.

Bước 3: Bắp cải thái sợi mỏng rồi ngâm vào trong tô nước lạnh. Cho vài lát chanh mỏng vào ngâm cùng để cho bắp cải trắng và không có mùi hăng.

Bước 4: Cho bột mì và bột chiên xù vào 2 cái đĩa để riêng, còn trứng thì cho vào tô rồi đánh trứng tan đều.

Bước 5: Lăn thịt vào bát bột mì cho đều hai mặt rồi vỗ nhẹ vào miếng thịt để bột thừa rơi ra. Tiếp đó, nhúng thịt vào tô rứng. Sau đó lăn thịt vào tô bột chiên xù sao cho bột bám đều hai mặt thịt.

Bước 6: Đặt chảo lên bếp, đun sôi dầu. Cho miếng thịt vào chiên ngập trong dầu. Chiên thịt cho đến khi vàng đều 2 mặt.

Bước 7: Gắp thịt ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu, sau đó thái miếng con chì có chiều rộng chừng 1,5cm.

cach-lam-mon-thit-heo-chien-xu-2

Cách chọn thịt lợn tươi ngon để món ăn thêm phần thơm ngon, hấp dẫn và an toàn:

Viện Dinh dưỡng Quốc gia khuyến cáo, thịt lợn tươi, ngon có tiêu chuẩn thì cần đảm bảo màng ngoài của miếng thịt phải khô, không bị nhớt, mùi và màu sắc bình thường, khối thịt rắn chắc, có độ đàn hồi cao, ngón tay ấn vào thịt tạo thành vết lõm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra. Các thớ thịt đều. Nếu thịt sử dụng nhiều chất kích thích tăng trọng thường tích nhiều nước, thịt có độ săn chắc kém.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC