Học cách nấu chè khoai dẻo chuẩn vị Đài Loan
Cách nấu chè khoai dẻo chuẩn vị Đài Loan không hề khó. Dưới đây là tuyệt chiêu siêu đơn giản chiêu đãi cả nhà món chè thơm ngon ăn mãi không thấy chán.
Uống sữa quá nhiều gây ra những tác hại khôn lường / Làm cách nào để bảo quản sữa mẹ vắt ra được lâu?
Hướng dẫn nấu chè khoai dẻo chuẩn vị Đài Loan
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Quảng Ninh: Chú rể cầm lái 'ngựa hoang' Ford Mustang tông vào dải phân cách nát đầu xe
Sau ngày 27 tháng 12: Thần Tài gõ cửa, 3 con giáp đổi đời với tài vận thăng hoa
Tử vi ngày 27/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý rực rỡ thành công, tuổi Thân cần đề cao cảnh giác
3 công dụng khi cắm chiếc tăm bông vào lọ dầu gió, rất ít người biết
Người xưa khuyên: Trồng cây này trước nhà phải chặt bỏ ngay kẻo đen đủi kéo đến
Loại cá đặc sản tiền triệu của miền Tây từng hot rần rần nay bất ngờ rớt giá, dân rao bán chỉ từ 300.000 đồng/kg, mua nhanh còn kịp
Cột tin quảng cáo
80g đậu đỏ
½ củ khoai môn
½ củ khoai lang
½ củ khoai lang tím
18g bột thạch sương sáo
60g bột năng
30g đường
Đậu phộng rang và nước cốt dừa ăn kèm
Cách nấu chè khoai dẻo chuẩn vị Đài Loan
Bước 1: Đầu tiên, bạn hòa tan bột sương sáo với 50ml nước lạnh. Khi bột sương sáo đã tan hết thì đổ thêm 240ml nước sôi vào bát. Bạn đun hỗn hợp này ở mức lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều đến khi sôi trở lại thì tắt bếp. Đổ ra khuôn và chờ thạch đông lại.
Bước 2: Khoai đem hấp chín, lúc còn ấm nóng thì bạn nghiền nhuyễn ra. Trộn khoai môn, 20g bột năng và 10g đường với nhau. Thêm từ từ nước ấm vào bát bột để nhồi, đến khi thấy khối bột nhuyễn mịn thì dừng. Rồi bọc kín, để khối bột sang bên và làm các phần bột còn lại. Bạn sẽ có ba viên bột với ba màu sắc khác nhau. Lăn riêng từng viên bột thành đoạn thuôn dài rồi cắt khúc tầm 1-1,5cm.
Bước 3: Bạn bắc nồi nước sôi lên bếp và luộc viên khoai, đến khi khoai chuyển màu trong và nổi lên mặt nước thì vớt ra tô đựng nước lạnh.
Bước 4: Đậu đỏ bạn ngâm cho nở mềm rồi đem ninh nhừ. Nếu thích ngọt, khi đậu đã nấu mềm bạn hãy thêm vào một chút đường, nấu đến khi tan hết đường thì tắt bếp đi.
(Ảnh: Douguo)Bước 5: Đã xong, bạn bày thạch, khoai dẻo, đậu đỏ, đá bào, nước cốt dừa và đậu phộng rang ra bát và thưởng thức món chè khoai dẻo chuẩn vị Đài Loan nhé!