Đời sống

Học lỏm cách nấu bún mọc miền Nam ai ăn cũng khen ngon

Cùng học cách chế biến món bún mọc chuẩn vị miền Nam cực ngon và đơn giản cho cả nhà thưởng thức bữa sáng nhé.

Tròn mắt với những bữa ăn toàn món ngon chỉ khoảng 80 nghìn đồng của cô gái 9x / Cách làm món trứng cút sốt cà chua đơn giản, rẻ tiền mà ngon không ngờ

Nguyên liệu làm bún mọc miền Nam

Giò sống: 400 gr

Nấm mèo: 20 gr

Bún tươi: 500 gr

Xương heo: 500 gr

Chả chiên: 250 gr

Hành tím: 80 gr

Hành lá: vài cọng

Ngò rí: vài cọng

Giá đỗ

Rau muống bào

Tiêu xay: ½ muỗng cà phê

Hạt nêm: 3,5 muỗng cà phê

Đường: 1 muỗng cà phê

Bột ngọt: ½ muỗng cà phê

Nước lọc: 2 lít

Empty

Thưởng thức bún mọc miền Nam ngọt thanh, hấp dẫn cho bữa sáng (Ảnh: Cooky)

Cách làm bún mọc chuẩn vị miền Nam

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nấm mèo ngâm nước 2-3 tiếng cho nở bung ra, rửa sạch, thái nhỏ.

Hành tím bóc vỏ 4 củ để hầm với xương. Số hành tím còn lại thái khoanh mỏng rồi đem phi thơm, xong để ráo dầu. Chả chiên xắt miếng vừa ăn. Xương heo rửa sạch, chặt miếng vừa. Trụng qua nước sôi 2-3 phút, xả lại nước lạnh lần nữa cho thật sạch. Hành lá, ngò rí, xắt nhỏ. Rau muống bào, giá rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Ướp mọc

Cho nấm mèo cùng ½ muỗng cà phê tiêu xay, ½ muỗng cà phê hạt nêm vào 400gr giò sống, trộn đều, ướp 15 phút. Khi giò thấm vị thì vo viên tròn.

 

Empty

Bún mọc miền Nam đơn giản cho bữa sáng (Ảnh: Nauankhongkho)

Bước 3: Nấu nước dùng

Bắc nồi lên bếp, cho 2 lít nước cùng xương heo và 4 củ hành tím vào, nấu sôi thì vặn nhỏ lửa lại hầm xương ít nhất 1 tiếng. Khi nước hầm đạt, vặn lửa lớn rồi cho phần mọc vô, nấu chín. Nêm nếm 1 muỗng cà phê đường, 3 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt. Khuấy đều cho gia vị tan ra, nếm thử nước dùng và điều chỉnh cho hợp khẩu vị rồi tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành bún mọc miền Nam

Cuối cùng bạn cho rau muống bào, giá, bún vào tô, chán nước dùng vô, thêm chả chiên, hành lá, ngò rí, hành phi, tiêu xay cùng vài lát ớt nếu bạn thích ăn cay vào và thưởng thức nóng để cảm nhận hết vị ngon khó cưỡng của món ngon miền Nam. Bún mọc thường được ăn kèm mắm tôm, còn nếu không ăn được mắm tôm bạn hãy thay thế bằng nước mắm cho đậm đà.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm