Đời sống

Món ăn giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh trong mùa hè

Mùa hè bạn nên thường xuyên ăn những món dưới đây để hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Làm hoa chuối nộm tai lợn, món ăn dân dã nhưng đặc biệt tốt cho sức khỏe / 4 món ăn đặc biệt ngon, bạn không thể bỏ qua khi tới Đà Nẵng

Salad

Món ăn giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh trong mùa hè

Ảnh minh họa.

Đây là món ăn được ưa thích nhất trong mùa hè. Có thể là salad trái cây tươi, salad rau xanh, salad cá ngừ hoặc salad mì ống. Các món ăn này luôn cung cấp cho cơ thể rất nhiều lợi ích về sức khỏe, cùng với việc làm dịu dạ dày của chúng ta, đặc biệt là trong mùa hè.

Sữa chua Hy Lạp

Món ăn này có thể cung cấp cho bạn các chất dinh dưỡng thiết yếu như canxi, kali và iốt và cũng ít calo. Tốt nhất là bạn nên ăn sữa chua với trái cây tươi như quả mọng. Sữa chua Hy Lạp không chỉ giúp giải nhiệt cơ thể mà còn cải thiện hệ vi sinh vật đường ruột và giữ cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Sandwich đậu gà

Đây là một món ăn nhẹ ít calo giúp giữ cho bạn no lâu hơn và điều trị nhiều vấn đề về tiêu hóa, đặc biệt là do nhiệt độ cao của mùa hè. Nó rất giàu chất xơ, protein và có thể kết hợp với bất kỳ món ăn nào như bánh sandwich hoặc salad.

 

Kefir (Nấm sữa)

Nấm sữa là một loại đồ uống lên men vi sinh như sữa chua, có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa đường sữa. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, nấm sữa làm gia tăng các lợi khuẩn giúp đường ruột khỏe mạnh, cải thiện tiêu hóa và tiêu diệt các vi khuẩn có hại.

Nấm sữa cũng giúp giảm viêm trong ruột, tăng cường hơn nữa quá trình tiêu hóa.

Trà Kombucha

Trà Kombucha là một loại trà lên men. Trà Kombucha được lên men bằng cách thêm các chủng vi khuẩn, đường và men vào trà đen hoặc trà xanh. Quá trình lên men có thể diễn ra từ 1 tuần trở lên.

 

Một loạt các vi khuẩn sinh học được tạo ra trong quá trình lên men, góp phần cải thiện sức khỏe tiêu hóa. Ngoài ra, trà Kombucha còn có tác dụng chữa lành vết loét dạ dày.

Ngũ cốc nguyên hạt

Ngũ cốc nguyên hạt bao gồm: yến mạch, bánh mì nguyên cám, quinoa,... Để được gọi là ngũ cốc nguyên hạt, chúng phải chứa 100% nhân bao gồm cả cám, mầm và nội phôi nhũ.

Chất xơ có trong các loại ngũ cốc này có thể giúp cải thiện tiêu hóa theo hai cách: Đầu tiên, bổ sung một lượng lớn chất xơ vào phân, làm giảm táo bón. Thứ hai, một số sợi ngũ cốc hoạt động giống như prebiotic và giúp nuôi dưỡng vi khuẩn có lợi trong đường ruột.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC