Đời sống

Học người Hàn cách làm kim chi dưa chuột, trong "tích tắc" có ngay món ngon đãi cả nhà

Kịm chi dưa chuột là một món ăn quen thuộc trong bữa cơm của người Hàn và nó có công thức chế biến vô cùng đơn giản.

Cuối tuần rảnh rỗi làm 5 món ngon này, ai ăn cũng no căng mà không cần làm nhiều thứ / Cua huỳnh đế và loạt món ngon nên thử trên đảo Lý Sơn

Nguyên liệu làm kim chi dưa chuột

2 quả dưa chuột

1 củ hành tây

Muối trắng

1 thìa canh vừng rang

15ml dầu vừng

1 nắm lá hẹ

Gia vị: 15g đường, 2 thìa canh bột ớt, 1 thìa canh tương ớt Hàn Quốc (gochujang), 15ml nước mơ ngâm, 45ml giấm gạo, tỏi băm.

Kim chi dưa chuột là một trong những món ăn kèm quen thuộc trong bữa ăn của người Hàn Quốc.
Kim chi dưa chuột là một trong những món ăn kèm quen thuộc trong bữa ăn của người Hàn Quốc.

Cách làm kim chi dưa chuột kiểu Hàn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Dưa chuột đem rửa sạch và ngâm nước muối khoảng 10 phút. Sau đó, vớt dưa ra để ráo. Cắt dưa chuột thành miếng vừa ăn.

Rắc một chút miếng lên dưa chuột và trộn đều. Ướp dưa chuột với muối trong khoảng 20-30 phút.

Sau đó, vớt dưa chuột ra cho ráo nước.

Hành tây bóc vỏ, thái lát mỏng.

Hẹ rửa sạch, cắt khúc.

 

Bước 2: Muối kim chi dưa chuột

Cho các gia vị đã chuẩn bị ở trên vào tô lớn và trộn đều.

Bỏ dưa chuột, hành tây, hẹ vào tô gia vị và trộn đều.

Sau đó thêm dầu vừng, vừng rang vào trộn lại một lần nữa là xong.

Kim chi dưa chuột có thể bày ra đĩa để ăn ngay. Nếu muốn dưa ngấm đều gia vị, bạn có thể ngâm dừa vài tiếng rồi mới ăn.

Đây là một món panchan - đồ ăn kèm phổ biến trong bữa cơm của người Hàn Quốc. So với các loại kim chỉ cải thải, kim chi củ cải thì kim chi dưa chuột có cách chế biến đơn giản nhất.

 

Dưa chuột giòn thấm đều gia vị và có mùi thơm của hành tây, hẹ, dầu vừng, cay nhẹ của ăn giúp bữa cơm thêm ngon và chống ngán hiệu quả.

Ngoài ra, dưa chuột chứa nhiều nước, nhiều chất xơ, ít chất béo. Đây là món ăn thích hợp với những chị em vì nó không gây tăng cân.

Bạn có thể làm kim chi dưa chuột với số lượng nhiều và bỏ vào hộp để trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần. Với loại kim chi này, bạn nên ăn hết trong vòng 1 tuần sau khi làm.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm