Đời sống

Hướng dẫn cách làm bánh cuốn tại nhà bằng chảo chống dính

Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính siêu dễ, chỉ qua vài bước đơn giản là bạn có ngay món ngon cho cả nhà thưởng thức. Ai nhìn cũng thèm "chảy nước miếng".

Trổ tài làm bánh bao bí đỏ cho bữa cơm chay thêm ý nghĩa / Học cách làm rau muống ngâm chua ngọt đổi vị ngày mưa

chi can chao chong dinh ban cung co the tu lam banh cuon tai nha that de dang hinh anh 1

Nguyên liệu làm món bánh cuốn:

- 2 lạng bột gạo tẻ.

- 1 thìa ăn phở đầy bột năng.

- 650 ml nước lã.

- 2 thìa ăn phở dầu ăn.

Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng bột bánh cuốn pha sẵn bán tại các siêu thị.

Nhân bánh cuốn gồm có:

- 2 lạng thịt lợn xay.

- Mộc nhĩ 1 nắm.

- Nấm hương1 nắm.

- Gia vị, mì chính, mắm, đường, dấm hoặc nước cốt chanh, ớt, muối.

- Chả quế.

- Rau thơm.

- 100gr hành khô.

Cách làm bánh cuốn:

- Bước 1: Pha hỗn hợp bột, cho bột gạo + bột năng + nước + dầu ăn + 1 xíu muối vào 1 chiếc tô khuấy cho tan bột. Ngâm bột 30 phút.

Nếu sử dụng bột mua sẵn tại siêu thị, các bạn pha nước theo tỷ lệ như hướng dẫn trên bao bì.

chi can chao chong dinh ban cung co the tu lam banh cuon tai nha that de dang hinh anh 2

- Bước 2: Làm nhân bánh, mộc nhĩ nấm hương ngâm nở băm nhỏ cho vào thịt cho chút gia vị, mì chính, hạt tiêu, hành khô băm nhỏ vào trộn đều chờ ngấm gia vị thì đem xào cho nhân chín là xúc ra bát.

- Bước 3: Hành khô thái mỏng phi cho hành chín vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.

chi can chao chong dinh ban cung co the tu lam banh cuon tai nha that de dang hinh anh 3

- Bước 4: Pha nước chấm, cho 5 thìa phở nước mắm, 3 thìa đường, 4 thìa dấm, 120ml nước lọc, pha nếm cho vừa miệng thì cho tỏi ớt băm nhỏ, hạt tiêu nhiều 1 chút cho thơm.

- Bước 5: Rau sống nhặt rửa sạch, để ráo nước ăn kèm bánh cuốn.

chi can chao chong dinh ban cung co the tu lam banh cuon tai nha that de dang hinh anh 4

- Bước 6: Tráng bánh, chọn 1 chiếc chảo chống dính đường kính nhỏ dạng chảo ốp 1 quả trứng ốp cho dễ tráng.

- Bước 7: Cho 1 chút dầu vào chảo xoa đều mặt chảo rồi lấy giấy lau khô hết đi.

- Bước 8: Múc 1 muôi nhỏ đổ bột vào chảo, 1 tay láng tròn bột khắp chảo rồi đậy vung lại, chờ 1 chút mở nắp thấy bánh trong đều là chín, cầm cả chảo đổ lật bánh ra đĩa.

Tráng 1-2 chiếc bánh xong bạn phải khuấy bột lên ko sẽ bị lắng bột.

chi can chao chong dinh ban cung co the tu lam banh cuon tai nha that de dang hinh anh 5

- Bước 9: Xúc nhân thịt vào và cuộn bánh lại. Xếp ra đĩa bôi xíu dầu lên từng lượt bánh để chống dính. Muốn bánh đẹp nhân nổi lên thì khi cuộn gần già nửa cái bánh dừng lại, rồi cuốn bánh từ phía bên kia ngược về phía đang cuốn và cuộn tiếp phía cũ đè lên phần vừa cuộn là được.

- Cứ như vậy bạn vừa đổ bánh tráng cho chín vừa thêm nhân và cuộn bánh, làm như vậy cho đến khi hết bột là được.

Khi ăn bạn cắt chả quế ra đĩa, cho bánh cuốn ra đĩa và rắc hành phi lên trên, chấm bánh cuốn với nước chấm chua ngọt, ăn kèm rau thơm.

chi can chao chong dinh ban cung co the tu lam banh cuon tai nha that de dang hinh anh 6

Theo danviet.vn
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm