Hướng dẫn cách làm món thịt ba rọi chiên giòn ngon khó cưỡng
Đầu bếp mách bạn cách chế biến 2 món ngon tuyệt cú mèo từ trứng / Những món ngon “níu chân” du khách ở Hội An
Chuẩn bị nguyên liệu
1 miếng thịt ba chỉ khoảng 1kg thái miếng
1 củ hành tím; 2 khúc sả đập dập
1 muỗng cà phê muối
1 muỗng cà phê hạt tiêu
2 lát gừng
1 muỗng canh nước mắm
50gr bột chiên giòn
Ảnh minh họa
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Sơ chế
Thịt rửa sạch. Nấu 1 nồi nước cùng với sả, hành, gừng, muối, tiêu và nước mắm trong 3 phút, sau đó cho miếng thịt heo vào luộc lửa vừa.
Luộc khoảng 15 phút là vớt thịt ra. Để lên dĩa, lau khô, để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh hay để nơi nào thoáng mát (nhớ để miếng bì lên trên).
Sau đó, thái miếng vừa ăn.
Ảnh minh họa
Bước 2: Chế biến
Cho thịt vào túi nilon xóc cùng bột chiên giòn.
Bắc chảo dầu lên bếp (không cần nhiều dầu). Chờ dầu vừa nóng (không quá nóng) thì cho thịt vào chiên với lửa vừa.
Thỉnh thoảng đảo qua rồi tiếp tục chiên cho bì heo nổ giòn, miếng thịt vàng thơm thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Thịt ba chỉ chiên bì giòn cho ra đĩa kèm xà lách, dưa chuột.
Ảnh minh họa |
Món này ăn với cơm hay bún cùng với chén nước mắm ớt chua ngọt thì ngon tuyệt vời.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn
Tử vi ngày 22/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn sự nghiệp thăng tiến, thu hoạch lợi nhuận khủng từ kinh doanh