Đời sống

Hướng dẫn chế biến món cà tím xào thịt bằm

Cà tím xào thịt bằm là món ngon có đầy đủ dưỡng chất mà cách chế biến rất đơn giản, phù hợp với những người bận rộn không có nhiều thời gian cho bếp núc.

Thực đơn cơm chiều: 4 món thanh đạm / 9 sai lầm khiến bạn làm món thịt xiên nướng không bao giờ ngon nổi

Nguyên liệu dễ tìm, các bước thực hiện vô cùng đơn giản, bạn đã có ngay món cà tím xào thịt bằm cho mâm cơm gia đình. Hãy bổ sung nó vào danh mục món ngon mỗi ngày nhé.

Nguyên liệu cà tím xào thịt bằm:

2-3 quả cà tím

150 gr thịt lợn băm

Tỏi, hành khô, ớt

Hành lá, lá lốt

Muối, đường, bột canh, dầu hào, tiêu.

    Cà tím xào thịt bằm.

    Cà tím xào thịt bằm.

      Cách làm cà tím xào thịt bằm:
      Cà tím cắt thành khúc đều nhau, ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo nước. Tỏi, hành tím lột vỏ, bằm nhỏ. Lá lốt, hành lá thái nhỏ. Ớt thái miếng.
      Thịt băm ướp với 1/2 thìa cà phê bột canh, 1/3 thìa cà phê tiêu trong khoảng 10 phút.
      Bắc chảo lên bếp, làm nóng 2 thìa dầu ăn rồi cho cà tím vào xào, đảo đều tay với lửa vừa trong vài phút, đến khi cà mềm và cháy cạnh thì trút ra đĩa để riêng.
      Cho dầu vào chào, đợi dầu nóng thì cho thịt lợn băm vào đảo đến khi thịt hơi sém cạnh thì trút ra đĩa.
      Cho tiếp 1 thìa dầu ăn vào chảo, phi thơm hành, tỏi và ớt băm, cho cả cà tím và thịt băm vào xào chung, thêm 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa dầu hào vào đảo đều tay. Khi món ăn chín tới thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, tiếp đến cho lá lốt và hành lá vào đảo cùng rồi tắt bếp.
      Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.
       
       

      End of content

      Không có tin nào tiếp theo

      Cột tin quảng cáo

      Có thể bạn quan tâm